Malaysia công bố kế hoạch quét sạch tham nhũng

0 Thanh Niên
Ngày 29.1, Thủ tướng Malaysia Mahathir Mohamad công bố kế hoạch chống tham nhũng quy mô lớn với mục tiêu triệt tiêu hoàn toàn “quốc nạn” này trong 5 năm. 
Thủ tướng Malaysia Mahathir Mohamad /// Reuters Thủ tướng Malaysia Mahathir Mohamad - Reuters
Thủ tướng Malaysia Mahathir Mohamad
Reuters
Reuters dẫn lời ông Mahathir nhấn mạnh chính phủ sẽ xem xét lại quy trình bổ nhiệm các chức vụ chủ chốt, đưa ra đạo luật mới về tài trợ chính trị và siết chặt về kê khai tài sản. “Kế hoạch này là tuyên bố mạnh mẽ từ chính phủ hiện nay rằng chúng tôi sẽ truy lùng và khởi tố những kẻ phạm tội trong quá khứ, trong khi những kẻ phạm tội hiện tại và tương lai sẽ phải đối diện với trừng phạt nghiêm khắc hơn”, nhà lãnh đạo khẳng định. Thủ tướng Mahathir cho biết thêm các biện pháp của kế hoạch mới còn nhằm vào quy trình chi tiêu của chính phủ, thực thi pháp luật, bộ máy tư pháp và hoạt động chính trị. 

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Anh sẽ điều tàu hộ vệ HMS Kent (trên) đến vùng Vịnh /// Hải quân Mỹ

Diễn biến phức tạp tại vùng Vịnh

Tình hình Trung Đông thêm khó lường sau khi Iran dọa sẽ tiếp tục phá vỡ thỏa thuận hạt nhân, còn Tổng thống Mỹ Donald Trump ca ngợi có “nhiều tiến triển”.
Quầy hàng rau quả tại một siêu thị ở Tokyo /// AFP

Tokyo khủng hoảng dưa leo vì thời tiết u ám kỷ lục

Suốt vài tuần, bầu trời của thành phố Tokyo trải qua tình trạng u ám nhất trong gần 60 năm, khiến thị trường rau củ quả bị ảnh hưởng nâng nề với giá cả một số mặt hàng tăng đến 70% so với bình thường.