Malaysia điều quân đội hỗ trợ ứng phó lũ lụt ở Penang

0 Thanh Niên Online

Ít nhất 2 người thiệt mạng và hơn 2.000 người phải sơ tán sau khi mưa lớn suốt hơn 24 giờ liền đã gây ngập lụt nghiêm trọng ở bang phía bắc Penang, buộc quân đội phải vào cuộc.

Một đoạn đường bị cây đổ do mưa giông quá lớn ở Penang /// Facebook/CM Lim Guan Eng Một đoạn đường bị cây đổ do mưa giông quá lớn ở Penang - Facebook/CM Lim Guan Eng
Một đoạn đường bị cây đổ do mưa giông quá lớn ở Penang
Facebook/CM Lim Guan Eng

Reuters ngày 5.11 dẫn lời Thủ hiến Lim Guan Eng của Penang cho biết 80% diện tích bang này bị asnh3 hưởng nặng nề bơi gió lốc và mưa lớn, kéo theo nước lũ dâng từ 3-4 m.

Trên Facebook cá nhân, ông Lim cũng ra sức kêu gọi người dân cẩn trọng tối đa do tình trạng mưa lớn sẽ vẫn còn tiếp diễn.

Các đơn vị quân sự đã có mặt tại Penang tham gia công tác giải cứu.

Malaysia điều quân đội hỗ trợ ứng phó lũ lụt ở Penang - ảnh 1
Phần lớn bang Penang ngập nặng
Facebook/CM Lim Guan Eng

Phó thủ tướng Ahmad Zahid Hamidi cho hay Hội đồng An ninh quốc gia đang phối hợp với cảnh sát và quân đội trong nỗ lực hỗ trợ nạn nhân vùng lũ sau khi tiếp nhận được lời cầu cứu từ Penang.

Hàng trăm cây cối đã bị bứng gốc, đường sá chìm trong nước, đẩy nhiều khu vực vào tình trạng tê liệt, theo hãng thông tấn Bernama.

Hiện giới chức cảnh báo tình hình thời tiết có thể diễn biến khó lường với nguy cơ lũ quét chực chờ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Hoàng tử Misuzulu (giữa) trở thành vua mới của Zulu /// Chụp màn hình Washington Post

Tranh giành ngôi báu ở Nam Phi

Tên vị vua mới của Zulu được xướng lên theo di chúc của cố hoàng hậu nhiếp chính vừa qua đời, nhưng ngay lập tức một hoàng tử khác của hoàng gia Zulu đã phản đối, theo AP.