Malaysia xác nhận mảnh vỡ ở Tanzania thuộc máy bay MH370

0 Thanh Niên Online
Malaysia ngày 15.9 xác nhận một mảnh vỡ máy bay lớn được tìm thấy trên đảo Pemba, ngoài khơi Tanzania hồi tháng 6 là từ chiếc Boeing 777, chuyến bay MH370 chở 239 người mất tích hồi tháng 3.2014.
Một mảnh vỡ máy bay được xác định là của chiếc máy bay MH370, được tìm thấy trên đảo Pemba, Tanzania hồi tháng 6 ///  Ảnh: Reuters Một mảnh vỡ máy bay được xác định là của chiếc máy bay MH370, được tìm thấy trên đảo Pemba, Tanzania hồi tháng 6 - Ảnh: Reuters
Một mảnh vỡ máy bay được xác định là của chiếc máy bay MH370, được tìm thấy trên đảo Pemba, Tanzania hồi tháng 6
Ảnh: Reuters
Bộ trưởng Giao thông vận tải Malaysia Liow Tiong Lai cho hay mảnh vỡ nói trên là một cánh tà và sẽ được kiểm tra thêm với hy vọng nó sẽ hé lộ thêm manh mối về chiếc máy bay xấu số.
Trước đó, giới điều tra đã xác nhận một mảnh vỡ máy bay được tìm thấy trên đảo Reunion, vùng lãnh thổ hải ngoại của Pháp ở Ấn Độ Dương, hồi tháng 6.2015 là một phần của chiếc MH370. Giới điều tra đang kiểm tra nhiều mảnh vỡ khác được tìm thấy ở Mozambique, Nam Phi và Đảo Rodrigues, một lãnh thổ của Mauritius.
Chiếc Boeing 777, số hiệu chuyến bay MH370 khởi hành tại thủ đô Kuala Lumpur của Malaysia ngày 8.3.2014 để bay tới thủ đô Bắc Kinh của Trung Quốc. Tuy nhiên, nó biến mất cách bí ẩn không lâu sau khi cất cánh. Cuộc tìm kiếm quốc tế quy mô lớn nhất lịch sử suốt từ đó tới nay vẫn chưa mang lại kết quả.
Từ việc phân tích dữ liệu, giới chuyên gia nghi rằng máy bay đã bay xuống nam Ấn Độ Dương và hầu hết các giả thuyết đều cho rằng phi công đã tự tử bằng cách đâm máy bay xuống biển.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm