Máy bay chở 110 người tông phải... bò

0
(TNO) Một máy bay của hãng hàng không Lion Air (Indonesia) đã tông vào một con bò và trượt khỏi đường băng khi hạ cánh tại một sân bay ở đảo Sulawesi, Indonesia.

(TNO) Một máy bay của hãng hàng không Lion Air (Indonesia) đã tông vào một con bò và trượt khỏi đường băng khi hạ cánh tại một sân bay ở đảo Sulawesi, Indonesia.

Máy bay Boeing 737, chở 110 hành khách, đã tông vào một trong số ba con bò đang đi lang thang trên đường băng một sân bay Jalaluddin ở tỉnh Gorontalo, đảo Sulawesi vào tối 6.8 (giờ địa phương), theo AFP.

Hậu quả là máy bay bị trượt khỏi đường băng, rất may là không có ai thiệt mạng và bị thương.

Nhưng con bò đã bị máy bay cán chết và xác con bò mắc kẹt vào bánh xe của máy bay, giám đốc sân bay Jalaluddin, ông Agus Pramuka cho biết.

Phi công Iwan Permadi cho hay ông có thể ngửi thấy mùi “thịt nướng” khi máy bay cán qua con bò.

Ông Permadi nghĩ rằng có vài con chó trên đường băng khi điều khiển máy bay hạ cánh, nhưng hóa ra lại là ba con bò đang đi lang thang giữa đường băng.

Phần thân trên của máy bay Boeing 737 trượt khỏi đường băng và phần đuôi máy bay vẫn còn nằm trên đường băng. Máy bay chỉ bị hư hại nhẹ.

Sân bay Jalaluddin phải đóng cửa tạm thời sau sự cố hạ cánh, khiến nhiều hành khách mắc kẹt tại sân bay này.

Hồi tháng 4.2013, một máy bay của Lion Air, chở 108 người, đã gặp sự cố khi hạ cánh, đâm sầm xuống biển ở đảo Bali, khiến một người chết và hàng chục người bị thương.

Phúc Duy

>> Vụ máy bay gặp nạn: Phi công chỉ có kinh nghiệm 43 giờ bay Boeing 777
>> Máy bay Boeing chở gần 240 người hạ cánh khẩn

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chú chó Major chạy trong khuôn viên Nhà Trắng /// Reuters

Đệ nhất khuyển tái xuất Nhà Trắng

Sau 4 năm nhiệm kỳ của Tổng thống Donald Trump, Nhà Trắng cuối cùng cũng đón chào sự trở lại của những “đệ nhất khuyển” khi hai chú chó của Tổng thống Joe Biden theo chủ dọn vào nhà mới.