Máy bay NATO liên tục xuất kích cản Nga vi phạm không phận thành viên Baltic

3 Thanh Niên Online
Trong năm 2015, máy bay NATO đã xuất phát 160 lần cả thảy ở khu vực Baltic để chặn các máy bay Nga vi phạm không phận các thành viên NATO tại đây.
Hai chiếc F-18 của NATO trong một lần cản máy bay Nga ở khu vực Baltic - Ảnh: Reuters Hai chiếc F-18 của NATO trong một lần cản máy bay Nga ở khu vực Baltic - Ảnh: Reuters
Hai chiếc F-18 của NATO trong một lần cản máy bay Nga ở khu vực Baltic - Ảnh: Reuters
Con số trên do Bộ Quốc phòng Lithuania đưa ra hôm 11.1, cho biết số vụ xuất kích chặn máy bay Nga của NATO đã tăng 14% so với năm 2014 do số lần vi phạm không phận của máy bay Nga gia tăng.
Hãng tin UPI dẫn tuyên bố của Bộ Quốc phòng Lithuania: “Hoạt động của máy bay quân sự Nga ở Biển Baltic đã gia tăng đáng kể từ năm 2014, giữa các căng thẳng giữa Moscow và phương Tây sau vụ Nga sát nhập Crimea, cũng như ủng hộ các lực lượng ly khai ở miền đông Ukraine”.
Cả 3 nước thành viên NATO ở Baltic, cũng là các thành viên Liên Xô cũ: Lithuania, Estonia và Latvia đều không có không quân của riêng mình. Các thành viên NATO khác luân phiên nhau mỗi 4 tháng đưa máy bay đến bảo vệ các nước này. Trong tuần này, máy bay của Tây Ban Nha và Bỉ sẽ đến vùng Baltic để thay thế cho lực lượng không quân của Hungary và Đức.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Văn Hùng - USA

Văn Hùng - USA

Xâm phạm cứ bắn hạ không cần phải đưa tiêm kích chặn lại.
ông Ba Saigon

ông Ba Saigon

Vậy đó, nhưng khi bị bắn hạ thì bảo người ta "bắn lén", "đâm sau lưng"..
Công Dân

Công Dân

Nên tôn trọng các chuẩn mực giá trị đã được thế giới thừa nhận. Ngược lại sẽ càng bị cô lập.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm