Máy bay trinh sát Mỹ bị Su-27 Nga bay cản đầu ở Biển Đen

0 Thanh Niên Online
Một máy bay do thám của Mỹ đã bị một chiến đấu cơ Su-27 của Nga bay cản đầu khi máy bay Mỹ bay trên vùng trời ở Biển Đen.
Máy bay Su-27 của Nga bay chặn đầu máy bay trinh sát điện tử RC-135U của Mỹ ở Biển Đen ngày 25.1.2016 - Ảnh minh họa: Reuters Máy bay Su-27 của Nga bay chặn đầu máy bay trinh sát điện tử RC-135U của Mỹ ở Biển Đen ngày 25.1.2016 - Ảnh minh họa: Reuters
Máy bay Su-27 của Nga bay chặn đầu máy bay trinh sát điện tử RC-135U của Mỹ ở Biển Đen ngày 25.1.2016 - Ảnh minh họa: Reuters
Bộ Quốc phòng Mỹ cho biết sự việc xảy ra hôm 25.1, khi chiếc RC-135U thuộc Không quân Mỹ thực hiện nhiệm vụ bay trinh sát trên không phận quốc tế ở Biển Đen thì bị chiếc Su-27 của Nga bay chặn đầu, báo chí Mỹ cho hay.
Lầu Năm Góc mô tả vụ bay chặn đầu này rất “không an toàn và thiếu chuyên nghiệp” trong khi máy bay của Mỹ không xâm phạm vùng trời của Nga. Tuy nhiên, không thấy phía Mỹ cho biết có sự cố gì đáng tiếc xảy ra giữa 2 máy bay hay không.
Báo Washington Free Beacon tường thuật rằng máy bay chiến đấu Nga bay khá gần với chiếc máy bay do thám điện tử RC-135U của Mỹ, khoảng cách của 2 chiếc chỉ khoảng 20 feet (tương đương 6 m). Tờ báo nói tiêm kích Nga còn lượn vòng trước khi bay đi. “Máy bay Nga đã quấy rối sự an toàn của RC-135U”, tờ báo dẫn phát biểu của một quan chức của Mỹ.
Máy bay trinh sát Mỹ bị Su-27 Nga bay cản đầu ở Biển Đen - ảnh 1
Một chiếc RC-135U của Không quân Mỹ - Ảnh: Không quân Mỹ

Trang tin USNI News hôm 27.1 cho biết vụ việc xảy ra trong khi tướng quân đội của 2 nước đang bàn chi tiết về việc tránh đối đầu khi hai bên triển khai chiến dịch quân sự ở Syria. Những vụ tương tự đã từng xảy ra ở Biển Đen, Baltic và Thái Bình Dương.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Người Neanderthal dùng da thú làm trang phục để chống chọi thời tiết lạnh giá /// REUTERS

Trang phục có lịch sử từ hơn 120.000 năm trước

Các nhà nghiên cứu phát hiện một số chứng cứ lâu đời nhất cho thấy con người đã dùng trang phục từ cách đây ít nhất 120.000 năm, dựa trên những dấu vết trong một hang động ở Ma Rốc.