Một phụ nữ Việt bị hủy thị thực vì mang thịt heo đến Úc

5 Thanh Niên Online

Bộ trưởng Nông nghiệp Úc Bridget McKenzie hôm nay 15.10 cho hay một phụ nữ người Việt đã bị hủy thị thực vì tìm cách mang thịt heo vào nước này, theo hãng tin AAP.

Một phụ nữ người Việt mang món thịt kho đến Úc mà không khai báo /// Chụp màn hình SBS Một phụ nữ người Việt mang món thịt kho đến Úc mà không khai báo - Chụp màn hình SBS
Một phụ nữ người Việt mang món thịt kho đến Úc mà không khai báo
Chụp màn hình SBS
Giới chức an ninh sinh học Úc đã trục xuất người phụ nữ 45 tuổi nói trên khỏi Sydney hôm 12.10 sau khi phát hiện bà này mang 4,6 kg thịt heo cùng với trứng cút trong hành lý mà không khai báo.
Vụ việc xảy ra trong lúc giới chức Úc đang nỗ lực ngăn chặn dịch tả lợn châu Phi. “Nếu bạn đến từ một quốc gia đang có dịch tả lợn châu Phi, chúng tôi sẽ theo dõi bạn”, Bộ trưởng McKenzie cho giới phóng viên hay tại Canberra.
Bà McKenzie nhấn mạnh Úc phải bảo vệ tình trạng không bị nhiễm dịch tả lợn châu Phi trong bối cảnh dịch này đang tấn công nhiều đàn lợn ở châu Á.
Theo số liệu mới nhất của Liên Hiệp Quốc, hàng triệu con lợn đã bị tiêu hủy ở nhiều nước châu Á nhằm ngăn chặn dịch tả lợn châu Phi. Trong đó có 1,2 triệu con heo bị tiêu hủy ở Trung Quốc, 4,5 triệu con ở Việt Nam, 25.000 con ở Lào, 7.000 con ở Philippines, 3.115 con ở Mông Cổ và 2.400 con ở Campuchia.

[VIDEO] Heo mắc bệnh dịch tả lợn châu Phi bị vứt la liệt tại TP.HCM

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hữu Hà

Hữu Hà

Ý thức thế này thì chỉ nên đi vòng quanh Việt Nam thôi.
Wili

Wili

Nản. Qua đấy thì tranh thủ ăn thịt Kangaroo đi... còn mang theo thịt heo chi...
Thai

Thai

Điếc không sợ súng...
võ minh đương

võ minh đương

đã biết cấm mà vẫn cứ cố tình đem theo. nói ý thức kém thì lại giận, haiz.😥😥
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm