Một thành phố ở Mỹ cấm cửa hàng thú cưng bán chó, mèo

0 Thanh Niên Online
Chính quyền thành phố Roseville (bang Minnesota, Mỹ) ngày 14.3 ban hành lệnh cấm các cửa hàng thú cưng bán chó, mèo.
Các cửa hàng thú cưng ở thành phố Roseville bị cấm bán chó, mèo /// Reuters Các cửa hàng thú cưng ở thành phố Roseville bị cấm bán chó, mèo - Reuters
Các cửa hàng thú cưng ở thành phố Roseville bị cấm bán chó, mèo
Reuters
Sau đợt kiểm tra cửa hàng thú cưng cùng nhiều tháng tranh luận và tiếp thu ý kiến, Hội đồng thành phố Roseville cuối cùng áp đặt lệnh cấm trên. Đây cũng là thành phố đầu tiên ở Mỹ có động thái này, theo trang tin Star Tribune (Mỹ).
Theo lệnh cấm, các cửa hàng thú cưng tại Roseville chỉ được phép bán thức ăn, đồ chơi… cho thú cưng.
Các nhà hoạt động bảo vệ quyền động vật lên tiếng ủng hộ lệnh cấm này. Lâu nay họ phản đối các trại nuôi thú cưng để cung cấp cho các cửa tiệm, cho rằng động vật bị nhốt trong chuồng kín và không được vệ sinh sạch sẽ.
Theo hội đồng thành phố Roseville, người dân cho rằng lệnh cấm này là cần thiết để bảo vệ người tiêu dùng, giúp họ tránh mua những động vật được nuôi dưỡng trong điều kiện nghèo nàn.
Tuy nhiên, các chủ cửa hàng thú cưng tỏ ra buồn rầu. Ông Gary Papineau, một chủ cửa hàng thú cưng, chia sẻ: “Tôi rất thất vọng trước quyết định của chính quyền thành phố”.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Hình ảnh được cho là từ vụ Iran tấn công căn cứ có lính Mỹ tại Iraq sáng 8.1, trước khi máy bay Ukraine bị bắn rơi /// Ảnh chụp màn hình Twitter Alaa Ghazy

Quá lo F-35 Mỹ, Iran bắn nhầm máy bay Ukraine?

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov cho rằng việc Iran bắn nhầm máy bay chở khách Ukraine xảy ra vào thời điểm nước này lo ngại vì thông tin chiến đấu cơ tàng hình F-35 Mỹ đang ở trong khu vực.