Một triệu công dân EU có thể bị Anh trục xuất

0 Thanh Niên
Khoảng 1 triệu công dân EU tại Anh đang đối mặt với nguy cơ bị trục xuất nếu nước này “chia tay” EU không thỏa thuận.
Tờ The Guardian hôm qua 11.10 dẫn lời Quốc vụ khanh nước Anh Brandon Lewis cho hay khoảng 1 triệu công dân Liên minh Châu Âu (EU) hiện sinh sống tại Anh đang đối mặt nguy cơ bị trục xuất nếu nước này “chia tay” EU (Brexit) không thỏa thuận.
Nguyên nhân của việc trục xuất là do những người này chưa hoàn thành đơn xin cư trú vĩnh viễn theo quy định của Bộ Nội vụ Anh. Đại diện bộ này cho biết chỉ mới 2/3 trong số 3 triệu người EU ở Anh đã hoàn thành thủ tục và cảnh báo những trường hợp còn lại có thể bị trục xuất vào cuối năm 2020.

[VIDEO] Anh lo xã hội rối loạn nếu Brexit không thoả thuận

Căng thẳng đang bao trùm nước Anh khi thời hạn rời châu Âu cận kề. Thủ tướng Anh Boris Johnson đã hứa hẹn về một Brexit vào ngày 31.10, nhưng đến nay vẫn chưa có tiến triển gì đáng kể.
Dự kiến ngày 14.10, nữ hoàng Anh sẽ có một bài phát biểu rất được trông đợi để trì hoãn việc quốc hội họp trở lại và trong cùng ngày, ông Johnson cũng sẽ đưa ra một thông báo về thỏa thuận với EU.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Đội hình tác chiến của hai nhóm tàu chiến Mỹ trên Biển Đông vừa qua /// defense.gov

Mỹ - Trung tiếp tục nóng vì Biển Đông

Hải quân Mỹ vừa tổ chức cuộc diễn tập chưa từng có tại Biển Đông, với sự tham gia của nhóm tác chiến tàu sân bay USS Ronald Reagan và nhóm tàu đổ bộ Boxer thuộc Hạm đội 7.
Đoàn xe quân sự Mỹ tại thị trấn Bardarash, Iraq sau khi rời khỏi Syria ngày 21.10	
 /// Ảnh: AFP

Lính Mỹ rời Syria sang Iraq

Lực lượng Mỹ hôm qua bắt đầu rút khỏi vùng đông bắc Syria thông qua cửa khẩu Sahela để tiến vào tỉnh Dohuk, miền bắc Iraq.