Mùa đông không lạnh, Moscow phải dùng tuyết giả để trang trí năm mới

0 Thanh Niên Online
Nhà chức trách thủ đô Moscow của Nga đã phải dùng tuyết nhân tạo để tạo không khí mùa đông do nhiệt độ trong tháng 12 đạt mức nóng kỷ lục tính từ hơn 130 năm qua.
Tuyết nhân tạo được chở đến Moscow để trang trí /// Ảnh chụp tài khoản Twitter @Fake_MIDRF Tuyết nhân tạo được chở đến Moscow để trang trí - Ảnh chụp tài khoản Twitter @Fake_MIDRF
Tuyết nhân tạo được chở đến Moscow để trang trí
Ảnh chụp tài khoản Twitter @Fake_MIDRF
Theo tờ The Guardian, Moscow đang trải qua một trong những tháng mùa đông ấm nhất trong lịch sử, tính từ khi bắt đầu có ghi nhận nhiệt độ vào khoảng 140 năm trước. Nhiệt độ tại khu vực đo được ngày 18.12 là 5,4 oC, phá kỷ lục thiết lập từ năm 1886.
Do không có tuyết rơi nên nhà chức trách đã dùng tuyết nhân tạo để trang trí cho nhiều khu vực trong thủ đô Nga nhằm mang lại không khí mùa đông cho dịp nghỉ lễ cuối năm.
Nhiều xe tải chở tuyết đến khu vực ở Quảng trường Đỏ và đống tuyết được rào chắn cẩn thận. “Đây là toàn bộ lượng tuyết ở Moscow. Nó đang được bảo vệ tại Quảng trường Đỏ”, một tài khoản đăng tấm ảnh trên mạng xã hội Instagram và chú thích.
“Mùa đông nhân tạo đã đến với Zaryadye”, một tài khoản khác viết trên mạng Twitter, nhắc đến đống tuyết ở khu chợ Giáng sinh ở công viên Zaryadye gần Quảng trường Đỏ và Điện Kremlin.
Mùa đông không lạnh, Moscow phải dùng tuyết giả để trang trí năm mới - ảnh 1

Một đống tuyết nhân tạo ở Moscow

Ảnh chụp từ tài khoản Instagram mariksa_10

“Điều này thật không bình thường. Mùa đông ở Moscow thường khắc nghiệt với một số ngày cực giá rét và tuyết rơi suốt cho đến năm mới. Nhưng mỗi năm lại càng ấm hơn. Đó là lý do bạn có thể thấy đống tuyết nực cười ở đây năm nay”, ông Alexander Stanko nói trong lúc dắt cháu đi chơi gần Điện Kremlin ngày 29.12.
Bà Elena Karavayeva nói không còn nhớ năm nào không có tuyết vào dịp năm mới ở Moscow. “Sẽ là một năm mới buồn bã nếu không có tuyết. Gia đình chúng tôi định đưa các con đến công viên cho chúng chơi tuyết nhưng tôi đoán sẽ phải có kế hoạch khác”, bà Karavayeva nói.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm