Mỹ bán 9 máy bay săn ngầm P-8A Poseidon cho Anh

0 Thanh Niên Online
Chính phủ Mỹ vừa phê chuẩn thỏa thuận bán 9 máy bay tuần tra biển và săn ngầm P-8A Poseidon do hãng Boeing sản xuất cho Anh, với tổng trị giá lên đến 3,2 tỉ USD.
Máy bay tuần tra biển và săn ngầm P-8A Poseidon - Ảnh: Reuters Máy bay tuần tra biển và săn ngầm P-8A Poseidon - Ảnh: Reuters
Máy bay tuần tra biển và săn ngầm P-8A Poseidon - Ảnh: Reuters
Cơ quan Hợp tác An ninh Quốc phòng của Lầu Năm Góc (DSCA), chịu trách nhiệm quản lý mua bán vũ khí, đã thông báo với Quốc hội Mỹ về thỏa thuận bán 9 máy bay P-8A Poseidon cho Anh, theo Reuters.
Trong 15 ngày tới, các nghị sĩ Mỹ có thể bỏ phiếu phủ quyết thỏa thuận này, nhưng điều này khó xảy ra vì Mỹ-Anh có mối quan hệ thân thiết.
DSCA cho biết những máy bay này sẽ giúp Anh tăng cường năng lực phòng thủ và phối hợp tốt hơn với NATO trong trong những chiến dịch chung.
Anh từng tuyên bố về dự định sắm máy bay săn ngầm hồi tháng 11.2015. Thủ tướng Anh David Cameron lúc bấy giờ nói các máy bay này sẽ giúp Anh bảo vệ lực lượng hạt nhân và thay để thay thế phi đội máy bay do thám Nimrod đã “về hưu” vào năm 2010.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Khói bốc lên từ một địa điểm bị tấn công trên đất Li Băng, gần biên giới với Israel /// Reuters

Israel không kích vào Li Băng

Reuters đưa tin hai quả rốc két được phóng từ phía Li Băng vào lãnh thổ Israel hôm 4.8, buộc quân đội Israel lập tức khai pháo đáp trả.