Mỹ buộc Tân Hoa xã, CGTN đăng ký là ‘đại diện nước ngoài’

0 Thanh Niên Online

Bộ Tư pháp Mỹ được cho là đã yêu cầu Tân Hoa xã và kênh China Global Television Network của Trung Quốc phải đăng ký tình trạng và công khai “thân phận” với độc giả, khán giả Mỹ.

CGTN là một trong hai cơ quan truyền thông của Trung Quốc phải đăng ký tình trạng theo FARA /// YouTube/CGTN CGTN là một trong hai cơ quan truyền thông của Trung Quốc phải đăng ký tình trạng theo FARA - YouTube/CGTN
CGTN là một trong hai cơ quan truyền thông của Trung Quốc phải đăng ký tình trạng theo FARA
YouTube/CGTN
“Đại diện nước ngoài” là thuật ngữ chỉ những người hoặc tổ chức hành động vì lợi ích của quốc gia ngoài Mỹ trong khi đóng trên địa bàn nước này.
Tân Hoa xã và Đài Global Television Network (CGTN) đã nhận được yêu cầu từ chính quyền Mỹ phải tuân thủ Đạo luật đăng ký đại diện nước ngoài (FARA), tờ The Wall Street Journal dẫn một số nguồn thạo tin tiết lộ.
Bên cạnh đó, 2 cơ quan truyền thông này chính thức được yêu cầu công khai thông tin “nhạy cảm”, bao gồm ngân sách hằng năm và chủ sở hữu.
Ngoài ra, tờ China Daily, Nhân Dân nhật báo bản tiếng Anh  và tờ Xin Min Evening News đều đã đăng ký theo luật FARA.
Trước Trung Quốc, Mỹ đã buộc 2 cơ quan truyền thông Nga là Đài RT America và Sputnik đăng ký “đại diện nước ngoài” lần lượt vào tháng 11.2017 và tháng 2.2018.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm