Mỹ cáo buộc Nga bao che cho Syria

0 Thanh Niên
Đại diện Mỹ nói Nga đang cố gắng chống lại cuộc điều tra nhằm tìm ra thủ phạm đằng sau các cuộc tấn công hóa học ở Syria 
Chăm sóc một em bé tại bệnh viện ở Ghouta, Syria tháng 2.2018. Ảnh tư liệu /// Reuters Chăm sóc một em bé tại bệnh viện ở Ghouta, Syria tháng 2.2018. Ảnh tư liệu - Reuters
Chăm sóc một em bé tại bệnh viện ở Ghouta, Syria tháng 2.2018. Ảnh tư liệu
Reuters
Đài Channel News Asia ngày 29.11 đưa tin tại cuộc họp thường niên mới đây của Tổ chức Cấm vũ khí hóa học (OPCW), đại diện Mỹ đã cáo buộc Nga giúp Syria che giấu việc sử dụng các loại vũ khí chứa chất độc hóa học bị cấm trong cuộc chiến đang diễn ra ở Syria.
Cụ thể, Đại sứ Mỹ tại OPCW Kenneth Ward cho hay Nga đang cố gắng chống lại cuộc điều tra nhằm tìm ra thủ phạm đằng sau các cuộc tấn công hóa học ở Syria của tổ chức này.
Đồng thời, Nga cũng đang kêu gọi các đồng minh hợp tác ngăn chặn các khoản tài trợ ngân sách sắp tới cho OPCW, khiến cơ quan này phải đối diện nguy cơ tạm ngưng hoạt động. Tuy nhiên, phía Nga đã phủ nhận các cáo buộc này.

[VIDEO] Mỹ cáo buộc chính phủ Syria dùng vũ khí hóa học chlorine

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Mô phỏng về các lực tương tác trong vũ trụ /// Shutterstock

Hé lộ manh mối về 'lực thứ 5' đầy bí ẩn

Các nhà khoa học Hungary tuyên bố đã tìm thấy manh mối về một dạng hạt hạ nguyên tử mà họ gọi là “X17”, được cho là có thể mang đến lời giải về vật chất tối và viết lại các định luật vật lý hiện có.

Chức năng mới

Trang tin tức cá nhân hoá dựa trên sở thích và thói quen của bạn.

Đóng