Mỹ đặt thêm 100.000 túi đựng thi thể cho 'kịch bản xấu nhất' trong dịch Covid-19

0 Thanh Niên Online
Cơ quan ứng phó tình trạng khẩn cấp liên bang Mỹ đặt mua thêm 100.000 túi đựng thi thể để chuẩn bị cho tình huống xấu nhất của đại dịch Covid-19.
Thi thể bệnh nhân Covid-19 được đưa ra khỏi một bệnh viện ở New York ///  Reuters Thi thể bệnh nhân Covid-19 được đưa ra khỏi một bệnh viện ở New York - Reuters
Thi thể bệnh nhân Covid-19 được đưa ra khỏi một bệnh viện ở New York
Reuters
Tờ The Wall Street Journal ngày 30.4 đưa tin Cơ quan ứng phó tình trạng khẩn cấp liên bang Mỹ (FEMA) đã ký hợp đồng mua túi đựng thi thể với tổng giá trị 5,1 triệu USD cho một công ty ở bang California.
Công ty này được yêu cầu giao 100.000 túi đựng thi thể cho FEMA trước ngày 4.5, theo phát ngôn viên FEMA.
“Nhằm chuẩn bị cho tình huống xấu nhất, FEMA đã ký hàng loạt hợp đồng nhằm sản xuất thêm và tăng cường kho dự trữ túi đựng thi thể để có thể sử dụng trong tương lai nến cần đến”, phát ngôn viên FEMA cho biết.
Theo hãng tin Bloomberg dẫn nguồn từ Bộ Quốc phòng Mỹ, FEMA đã yêu cầu Lầu Năm Góc cung cấp 100.000 túi đựng thi thể cho mục đích dân sự và yêu cầu này không liên quan tới đơn đặt hàng trên.
Động thái trên diễn ra giữa lúc số ca nhiễm vì Covid-19 tại Mỹ tính đến ngày 29.4 (giờ Mỹ) là 1.037.970 ca, với hơn 60.000 ca tử vong, theo số liệu của Đại học Johns Hopkins.

Mỹ vượt mốc 60.000 ca tử vong, Covid-19 sắp nguy hiểm hơn cả cúm mùa

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tổng thống Mỹ Joe Biden và Tổng thống Nga Vladimir Putin tại Geneva.  /// AFP

Căng thẳng Mỹ - Nga vẫn như cũ ?

Cố vấn an ninh quốc gia Mỹ Jake Sullivan hôm qua thông báo chính quyền đang chuẩn bị áp đặt lệnh cấm vận mới lên Nga, liên quan đến cáo buộc đầu độc nhân vật đối lập người Nga Alexei Navalny.
Các tay súng trung thành với chính phủ lâm thời do Liên Hiệp Quốc ủng hộ /// REUTERS

Mỹ xúc tiến giải tán lính đánh thuê khỏi Libya

Mỹ đang đàm phán với một số các thế lực chính ở Libya về việc rút lính đánh thuê khỏi nước này trước cuộc tổng tuyển cử dự kiến được tiến hành tháng 12, theo Reuters hôm 22.6 dẫn đặc phái viên Mỹ về Libya.

Người dân Washington, D.C suốt hàng trăm năm qua không có đầy đủ quyền lợi như người dân các nơi khác ở Mỹ /// HOÀNG ĐÌNH

Ngày lịch sử của thủ đô Washington, D.C

Dự kiến, Thượng viện Mỹ hôm nay 22.6 (theo giờ địa phương) có phiên điều trần về việc thủ đô Washington, D.C trở thành tiểu bang thứ 51 của nước này, điều mà bao thế hệ người dân của thủ đô này đấu tranh nhưng chưa thành.