Mỹ điều 3 máy bay ném bom tàng hình tới đảo Guam

0 Thanh Niên Online
Không quân Mỹ vừa triển khai 3 máy bay ném bom tàng hình B-2 Spirit tới đảo Guam, nơi một số oanh tạc cơ siêu thanh B-1B đang đóng trú.
Máy bay ném bom tàng hình B-2 của Mỹ /// Không quân Mỹ Máy bay ném bom tàng hình B-2 của Mỹ - Không quân Mỹ
Máy bay ném bom tàng hình B-2 của Mỹ
Không quân Mỹ
Lực lượng không quân Thái Bình Dương Mỹ ngày 11.1 cho biết số B-2 nói trên cùng khoảng 200 quân nhân đã được điều từ căn cứ không quân Whiteman ở bang Missouri đến căn cứ không quân Andersen trên đảo Guam, theo Yonhap. Động thái này nằm trong chương trình triển khai luân phiên oanh tạc cơ tới khu vực Ấn Độ Dương-châu Á-Thái Bình Dương của Bộ Tư lệnh chiến lược Mỹ.
Trong lần triển khai này, B-2 sẽ tiến hành chuyến bay huấn luyện trong khu vực và sẽ tích hợp các khả năng với những đối tác trong khu vực.
Quân đội Mỹ không tiết lộ những chiếc B-2 nói trên sẽ ở lại Guam trong bao lâu. Trong năm ngoái, Mỹ đã nhiều lần điều B-1B từ Guam tới bầu trời bán đảo Triều Tiên sau khi CHDCND Triều Tiên thử hạt nhân và phóng tên lửa.
B-2 và B-1B cùng B-52 là 3 loại oanh tạc cơ chiến chủ chốt của không quân Mỹ. Hồi tháng 8.2016, Bộ Tư lệnh chiến lược Mỹ thông báo các máy bay ném bom B-1, B-2 và B-52 đã lần đầu tiên cùng xuất phát từ căn cứ ở Guam bay trên Biển Đông và Đông Bắc Á.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Hệ thống phòng thủ tên lửa S-400 của Nga /// Reuters

Mỹ cảnh báo hậu quả nếu Thổ Nhĩ Kỳ quyết nhận S-400

Đại sứ Mỹ tại NATO Kay Bailey Hutchison tuyên bố nước này sẽ ngăn chặn lực lượng Thổ Nhĩ Kỳ sử dụng và phát triển chiến đấu cơ tàng hình F-35 nếu nước này vẫn cương quyết nhận hệ thống phòng thủ tên lửa S-400 từ Nga.