Mỹ điều thêm máy bay giám sát gần Triều Tiên

0 Thanh Niên Online
Mạng lưới theo dõi hoạt động máy bay Aircraft Spots ngày 6.12 cho hay Mỹ mới đây điều thêm 2 máy bay giám sát RC-135 đến hoạt động xung quanh bán đảo Triều Tiên.
Máy bay giám sát RC-135S Cobra Ball của không quân Mỹ /// Không quân Mỹ Máy bay giám sát RC-135S Cobra Ball của không quân Mỹ - Không quân Mỹ
Máy bay giám sát RC-135S Cobra Ball của không quân Mỹ
Không quân Mỹ
Cụ thể, Aircraft Spots lúc đầu viết trên Twitter rằng một chiếc RC-135S Cobra Ball bay ở độ cao hơn 9.400 m trên vùng biển nằm giữa bán đảo Triều Tiên và Nhật Bản, theo Yonhap. Vài giờ sau đó, Aircraft Spots viết tiếp một chiếc RC-135V bay ở độ cao tương tự trong khu vực.

Lời cảnh báo 'mới mà cũ' của Triều Tiên dành cho Tổng thống Trump

RC-135 thu thập dữ liệu liên quan đến bệ phóng tên lửa, như sự di chuyển của các bệ phóng di động và tín hiệu điện tử. Đây là hoạt động mới nhất của máy bay do thám Mỹ xung quanh bán đảo Triều Tiên, với sứ mệnh được cho là theo dõi CHDCND Triều Tiên giữa lúc có quan ngại nước này có thể tiến hành đợt thử tên lửa mới.
Cùng ngày, CNN đưa tin hình ảnh chụp từ vệ tinh hôm 5.12 cho thấy Triều Tiên có thể đang chuẩn bị thử động cơ dùng để cung cấp điện cho bệ phóng vệ tinh và tên lửa đạn đạo liên lục địa tại vị trí mà Tổng thống Donald Trump cho là đã được tháo dỡ hồi tháng 7.2018. Vị trí đó thuộc Trung tâm phóng vệ tinh Sohae ở phía tây bắc Triều Tiên.

[VIDEO] Triều Tiên: Mỹ phải tự chọn "quà Giáng Sinh" cho mình

 Phát biểu tại hội nghị thượng đỉnh NATO ở London (Anh) ngày 3.12, Tổng thống Trump khẳng định mối quan hệ giữa ông với Chủ tịch Kim Jong-un là “thật sự tốt”, song cũng kêu gọi lãnh đạo Triều Tiên thực hiện cam kết phi hạt nhân hóa trên bán đảo Triều Tiên. Ông Trump còn nói rằng nếu cần thiết, Mỹ có thể sử dụng biện pháp quân sự chống lại Triều Tiên.
Đáp lại, hãng thông tấn KCNA ngày 5.12 dẫn lời Tổng tham mưu trưởng quân đội Triều Tiên Pak Jong-chon cảnh báo nước này sẽ đáp trả ngay bằng vũ lực nếu Mỹ mở cuộc tấn công quân sự nhằm vào Bình Nhưỡng. Ông Park còn cảnh báo mọi cuộc tấn công nhằm vào nước này sẽ gây ra hậu quả “khủng khiếp” cho người Mỹ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm