Mỹ kêu gọi các nước ngưng cấp vũ khí cho Myanmar

5 Thanh Niên Online
Xung đột giữa nhóm nổi dậy Rohingya với quân chính phủ Myanmar thời gian qua đã khiến ít nhất 400 người thiệt mạng và khoảng 500.000 người Rohingya phải lánh nạn sang Bangladesh.
Người Rohingya tại một trại tị nạn ở Bangladesh /// Reuters Người Rohingya tại một trại tị nạn ở Bangladesh - Reuters
Người Rohingya tại một trại tị nạn ở Bangladesh
Reuters
Đại sứ Mỹ tại Liên Hiệp Quốc Nikki Haley kêu gọi các nước ngưng cấp vũ khí cho Myanmar do bạo lực liên quan đến người Rohingya.
Reuters ngày 29.9 dẫn lời bà Haley phát biểu tại Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc kêu gọi các nước có hành động nhằm ngăn chặn bạo lực tại bang Rakhine của Myanmar giáp với biên giới Bangladesh.
Xung đột giữa nhóm nổi dậy người Rohingya với quân chính phủ tại bang Rakhine của Myanmar thời gian qua đã khiến ít nhất 400 người thiệt mạng và khoảng 500.000 người Rohingya phải lánh nạn sang Bangladesh.
“Quốc gia nào đang cung cấp vũ khí cho quân đội Myanmar nên dừng lại cho đến khi nước này làm đủ các biện pháp cần thiết [để giải quyết bạo lực tại Rakhine],” bà Haley nói.
Mỹ kêu gọi các nước ngưng cấp vũ khí cho Myanmar - ảnh 1

tin liên quan

Bà Suu Kyi đối mặt khủng hoảng Rohingya
Cố vấn nhà nước Myanmar Aung San Suu Kyi cam kết tìm ra giải pháp bền vững để tiến tới hòa bình, ổn định và phát triển cho mọi cộng đồng trong nước.
Đáp lời, cố vấn an ninh quốc gia Myanmar Thaung Tun cho biết tại nước này không hề có chuyện truy quét người thiểu số hay diệt chủng.
Ông đưa ra lời mời Tổng thư ký Liên Hiệp Quốc Antonio Guterres đến thăm nước này. Ông Guterres cho biết ông sẽ cân nhắc vấn đề này vào thời điểm phù hợp.
Trong khi đó, các tổ chức quốc tế tại Myanmar đang kêu gọi chính phủ cho phép họ được tự do đến Rakhine. Theo Reuters, người tị nạn vẫn tiếp tục rời Myanmar sau hơn 1 tháng bạo lực bùng phát gần biên giới.
Ông Guterres cảnh báo bạo lực ở miền bắc Rakhine có thể lan đến khu vực miền trung bang này và ảnh hưởng thêm 250.000 người.

Bình luận 5

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Huỳnh Tới

Huỳnh Tới

Myanma có quyền dùng vũ lực để trấn áp các thành phần chống đối , khủng bố và phá hoại , bảo vệ an ninh quốc gia cũng như sự an toàn của người dân ,chẳng lẽ chính phủ ngồi nhìn để những phần tử chống đối đánh chiếm thành phố như Philipine hay sao ?
Quốc Việt

Quốc Việt

Sản phẩm của truyền thông phương Tây thật đáng sợ. Không phải mọi thông tin của những hãng thông tấn lớn phương Tây đưa ra là khách quan, trung thực, không có định kiến chính trị nhưng kì thực nhiều sản phẩm truyền thông đã bị nhào nặn cho những mục tiêu chính trị, lợi ích của một thế lực nào đó. Cũng không khỏi ngạc nhiên khi tổng thống Trump đã lên án nhiều hãng tin lớn là giả tạo. Xin chia buồn cho những người bạn Myanmar đã bị cuốn vào những rắc rối hiện tại.
bb

bb

Hòa bình là trên hết.
bb

bb

Người xưa nói " xa phương cầu thực". không có kẻ nào đi xa để làm từ thiện cả.
Hoàng

Hoàng

chưa hiểu ý bác này nói gì nữa??

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm