Mỹ lo nguy cơ khủng bố tại châu Âu dịp Giáng sinh

0 Thanh Niên Online
Chính quyền Mỹ đã phát cảnh báo an ninh cho người dân đến châu Âu về nguy cơ tấn công khủng bố trong dịp lễ Giáng sinh và năm mới.
Cảnh sát tại hiện trường vụ khủng bố ở Istanbul hồi đầu năm /// Reuters Cảnh sát tại hiện trường vụ khủng bố ở Istanbul hồi đầu năm - Reuters
Cảnh sát tại hiện trường vụ khủng bố ở Istanbul hồi đầu năm
Reuters
Cảnh báo an ninh của Bộ Ngoại giao Mỹ nêu ra những vụ khủng bố gây nhiều thương vong trong năm 2016 cũng vào dịp Giáng sinh ở Đức và Thổ Nhĩ Kỳ, theo AFP.
“Công dân Mỹ nên luôn cảnh giác với khả năng những kẻ theo chủ nghĩa khủng bố hay cực đoan hóa có thể tấn công mà không dấu hiệu báo trước”, Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết.
Năm 2016, một nghi phạm đâm xe tải tại một khu chợ Giáng sinh ở thủ đô Berlin của Đức làm 12 người thiệt mạng. Vào đêm giao thừa bước sang năm 2017, một tay súng tấn công hộp đêm ở thành phố Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ khiến 39 người thiệt mạng.
Bộ Ngoại giao Mỹ cho rằng những cuộc khủng bố gần đây ở Anh, Nga, Phần Lan, Pháp, Tây Ban Nha và Thụy Điển cho thấy al-Qaeda và tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) vẫn còn hoạt động mạnh.
Cảnh báo được đưa ra sau khi Quỹ truyền thông Wafa, tổ chức được cho là có liên kết với IS, mới đây đăng áp phích có nội dung sẽ tấn công Vatican trong dịp lễ Giáng sinh.
Áp phích có hình một người ngồi trong xe và đang hướng về phía vương cung thánh đường St.Peter ở Vatican, ở trên có chữ “Vatican máu, hãy chờ xem”. Hành động đe dọa này được tổ chức chuyên theo dõi hoạt động của các nhóm cực đoan trên mạng SITE Intelligence Group (trụ sở Mỹ) phát hiện và công bố.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm