Mỹ muốn hợp tác đưa người lên mặt trăng

0 Thanh Niên
NASA chia sẻ ý tưởng đưa phi hành gia của các nước đối tác với Mỹ trong lĩnh vực không gian đặt chân lên mặt trăng lần đầu tiên.
Sẽ có phi hành gia nữ đầu tiên đặt chân lên mặt trăng? /// NASA Sẽ có phi hành gia nữ đầu tiên đặt chân lên mặt trăng? - NASA
Sẽ có phi hành gia nữ đầu tiên đặt chân lên mặt trăng?
NASA
Phát biểu tại Đại hội vũ trụ quốc tế (IAC) ở Washington D.C hôm qua (22.10), Giám đốc Cơ quan Hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) Jim Bridenstine chia sẻ ý tưởng đưa phi hành gia của các nước đối tác với Mỹ trong lĩnh vực không gian đặt chân lên mặt trăng lần đầu tiên.
“Nếu chúng tôi thống nhất về mức đóng góp của tất cả các nước và vai trò của họ trong sứ mệnh này thì không có lý do gì họ không thể cùng chúng tôi lên mặt trăng”, AFP dẫn lời ông Bridenstine cho biết.
Cũng tại sự kiện, Tổng giám đốc Cơ quan Vũ trụ châu Âu Jan Worner cho hay đang thảo luận với NASA để đưa phi hành gia của châu Âu lên mặt trăng, có thể là vào năm 2027. Chủ tịch Cơ quan Thám hiểm vũ trụ Nhật Bản Hiroshi Yamakawa cũng chia sẻ mong muốn tương tự để mở ra chương mới trong lịch sử hàng không nước này.
Theo dự kiến, NASA sẽ đưa con người quay trở lại mặt trăng vào năm 2024 sau lần đổ bộ cuối cùng hồi năm 1972.

[VIDEO] Phi hành gia Mỹ du hành mặt trăng sẽ mặc đồng phục gì?

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm