Mỹ sẽ có hàng chục triệu liều vắc xin ngừa Covid-19 vào đầu năm 2021

1 Thanh Niên Online
Chuyên gia y tế hàng đầu Mỹ cho biết các hãng dược có thể sẽ sản xuất hàng chục triệu liều vắc xin ngừa Covid-19 vào đầu năm 2021.
Giám đốc Viên bệnh dị ứng và truyền nhiễm quốc gia Mỹ Anthony Fauci  /// Reuters Giám đốc Viên bệnh dị ứng và truyền nhiễm quốc gia Mỹ Anthony Fauci - Reuters
Giám đốc Viên bệnh dị ứng và truyền nhiễm quốc gia Mỹ Anthony Fauci
Reuters
Theo Reuters ngày 6.8 dẫn lời Giám đốc Viên bệnh dị ứng và truyền nhiễm quốc gia Mỹ Anthony Fauci, việc sản xuất vắc xin ngừa Covid-19 sẽ tăng mạnh để đạt được một tỉ liều vắc xin vào cuối năm 2021,
Ông Fauci nói rằng ông không thấy bất cứ áp lực nào từ Nhà Trắng về việc phải công bố vắc xin trước cuộc bầu cử vào ngày 3.11 với hy vọng thúc đẩy cơ hội tái đắc cử của Tổng thống Mỹ Donald Trump.
Ông Fauci nói thêm rằng các cơ quan quản lý y tế cam kết “họ sẽ không để những cân nhắc chính trị can thiệp” vào việc phê chuẩn vắc xin ngừa Covid-19 và “an toàn và hiệu quả” sẽ là những yếu tố cân nhắc chính.
Chuyên gia y tế hàng đầu Mỹ nhấn mạnh ông hy vọng đại dịch Covid-19 sẽ được kiểm soát tốt hơn vào cuối năm nay, thời điểm ông hy vọng sẽ có vắc xin ngừa Covid-19.

Mỹ "bơm" hàng tỉ đô la vào cuộc đua vắc-xin Covid-19

Chính phủ Mỹ hồi cuối tháng trước thông báo chi gần 1 tỉ USD để đẩy nhanh điều chế vắc xin ngừa Covid-19 tiềm năng của Hãng công nghệ sinh học Moderna (Mỹ).
Theo AFP dẫn nguồn từ Moderna, hãng hy vọng có thể sản xuất 500 triệu liều vắc xin/năm - và có thể nâng lên 1 tỉ liều - bắt đầu từ năm 2021.
Mỹ đã công bố các khoản đầu tư lớn trong nỗ lực thúc đẩy điều chế vắc xin ngừa Covid-19 nhằm giúp hàng triệu dân được tiêm chủng vào đầu năm tới.
Liên minh dược phẩm BioNTech/Pfizer của Mỹ và Đức hôm 22.7 cho biết chính phủ Mỹ đã cam kết dành 1,95 tỉ USD để mua 100 triệu liều vắc xin của họ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Rừng Già

Rừng Già

Nước Mỹ có dân số bao nhiêu??? Cứ lấy tròn là 300 triệu , Vậy 290 triệu liều Vắc xin tiếp theo bao giờ sẽ có ??? ! Từ giờ đến cuối năm 2020 còn gần 150 ngày , lấy trung bình mỗi ngày 20 nghìn người Mỹ nhiễm mới , thì Mỹ sẽ có thêm khoảng 3 triệu người mới nhiễm thêm từ hôm nay tới cuối năm 2020 ! Lấy tỷ lệ tử vong của bệnh nhân Mỹ là 3% , vậy sẽ có thêm khoảng từ 60 nghìn - 90 nghìn người Mỹ tử vong đến cuối năm . Còn sau tết dương lich 2021 , có 290 triệu người Mỹ dài cổ chờ vắc xin đấy ; và nCovi không nghỉ ăn tết đâu . Chưa kể bệnh cúm năm nay sẽ khốc liệt hơn năm trước , vì số người đi trích ngừa cúm giảm do sợ lây nCov !!! Thế đấy

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Anh Tommy Piluyev lúc nằm viện /// Chụp màn hình TODAY

Bỏng cả chỗ nhạy cảm, khách hàng kiện Starbucks

Anh Tommy Piluyev đang kiện Starbucks với cáo buộc tắc trách trong vụ anh bị bỏng nặng, kể cả bộ phận sinh dục, lúc được giao hai ly trà nóng đặt mua từ chi nhánh của Starbucks ở TP.Roseville, bang California (Mỹ).