Mỹ tấn công giết chết chỉ huy đặc nhiệm, Iran treo cờ đỏ 'báo thù'

5 Thanh Niên Online
Thánh đường Hồi giáo Jamkaran ở thành phố thiêng Qom treo cờ đỏ sau vụ Mỹ không kích khiến chỉ huy đặc nhiệm Iran Qassem Soleimani thiệt mạng.
Lá cờ đỏ trên nóc thánh đường Hồi giáo Jamkaran /// Ảnh chụp màn hình Fox News Lá cờ đỏ trên nóc thánh đường Hồi giáo Jamkaran - Ảnh chụp màn hình Fox News
Lá cờ đỏ trên nóc thánh đường Hồi giáo Jamkaran
Ảnh chụp màn hình Fox News
Một lá cờ đỏ vừa được treo trên nóc thánh đường Hồi giáo Jamkaran ở thành phố thiêng Qom (Iran) tại buổi lễ vinh danh chỉ huy đặc nhiệm Iran Qassem Soleimani thiệt mạng trong vụ không kích của Mỹ ở Iraq.
Trong đạo Hồi dòng Shiite, lá cờ đỏ tượng trưng cho máu đổ một cách bất công và là lời kêu gọi báo thù cho người bị giết, theo Metro. Đây là lần đầu tiên một lá cờ đỏ được treo lên nóc thánh đường Jamkaran, sau lời cảnh báo sẽ đáp trả Mỹ.
Theo Đài Fox News, nhiều binh sĩ cầm cờ đỏ tại tang lễ của thiếu tướng Soleimani và những cuộc biểu tình tại Tehran. Tổng thống Iran Hassan Rouhani đến nhà của ông Soleimani để chia buồn và tuyên bố “người Mỹ không nhận ra sai lầm to lớn mà họ gây ra. Họ sẽ chứng kiến hậu quả của hành động tội ác này, không chỉ hôm nay mà trong nhiều năm tới”.

[VIDEO] Iran có lựa chọn trả đũa nào sau khi tướng đặc nhiệm thiệt mạng vì Mỹ không kích?

Trong khi đó, Tổng thống Donald Trump cảnh báo Mỹ đang nhắm vào mục tiêu 52 mục tiêu ở Iran và sẽ tấn công "rất nhanh và mạnh mẽ" nếu nước cộng hòa Hồi giáo này tấn công người Mỹ.
Trên Twitter ngày 4.1, Tổng thống Trump cho biết con số 52 địa điểm đại diện cho số lượng người Mỹ bị bắt làm con tin tại đại sứ quán Mỹ ở Tehran trong hơn một năm bắt đầu từ cuối năm 1979.
Trước đó, Chỉ huy của Lực lượng Vệ binh cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) tại tỉnh Kerman, tướng Gholamali Abuhamzeh tuyên bố Iran có quyền trả thù Mỹ sau cái chết của chỉ huy đặc nhiệm Iran Soleimani và có thể ra tay ở bất cứ nơi nào trong khả năng của Iran, theo hãng thông tấn Tasnim.

[VIDEO] Thế giới kêu gọi giảm căng thẳng sau vụ Mỹ giết tướng Iran

Bình luận

User
Gửi bình luận
Xuân phát

Xuân phát

Đây là sự sai lầm tồi tệ của mỹ,thế giới sẽ bất ổn từ đây.
Chết chóc sẽ lan rộng.
Phong Vu

Phong Vu

Bạn nói về một nửa của sự phản ứng. Phản ứng có hai mặt: tức giận ngoài mặt, và lo sợ trong lòng. Từ trước tới giờ Mỹ chỉ tấn công bằng tên lửa từ xa rất chính xác vì vệ tinh là con mắt điều kiển tên lửa và vệ tinh quân sự có thể thấy từng mặt người. Vụ này Mỹ trình làng kỹ thuật mới, tấn công bằng tên lửa trực diện chở trên drone. Kỹ thuật mới này rất đáng sợ hơn vì nó chính xác không chỉ về không gian mà còn về thời gian. Drone nhỏ và có vỏ bọc phản kịm radar không thấy được từ xa, lượn cả ngày trên cao, khi nhận diện mục tiêu thì khóa vào rồi vòng xuống khai hỏa trong vài phút. Các "hổ báo" ngoài mặt ồn ào tức giận nhưng đang phát khiếp trong lòng, đã và tôi đoán là sẽ chỉ dám phản công bắn ồn ào vào chỗ không người. Tôi tin là sau vụ này thế giới sẽ an bình hơn?
Bùi Thị Kim Yến

Bùi Thị Kim Yến

chẳng có gì phải sợ Iran cả
3 phản hồi
Mai Anh

Mai Anh

Không ai và không có kẻ nào ngang ngược bât chấp quy tắc của LHQ về độc lập chủ quyền và các nguyên tắc ngọa giao,. Nếu Mỹ dám giết người theo kiểu Ám át, Dùng Sát thủ thì chúng chính là khủng bố. Mỹ đã từng ro mồm, tố cáo "sát thủ tàn bạo ám sát TT Mỹ": đó thôi. Đế quốc, thực dân là thế lực đừng điên rồ cổ súy và ủng hộ chúng bở sẽ đến lúc chúng giết người, diệt khẩu hay để thoát.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm