Mỹ thử nghiệm xong hệ thống chiến đấu siêu tàu sân bay

0 Thanh Niên
Hải quân Mỹ vừa thông báo hoàn tất thử nghiệm hệ thống chiến đấu chủ chốt trên tàu sân bay USS Gerald Ford tại khu vực Đại Tây Dương.
Thủy thủ tàu sân bay Gerald Ford chuẩn bị tháo tên lửa khỏi bệ phóng sau cuộc thử nghiệm /// Ảnh: Hải quân Mỹ Thủy thủ tàu sân bay Gerald Ford chuẩn bị tháo tên lửa khỏi bệ phóng sau cuộc thử nghiệm - Ảnh: Hải quân Mỹ
Thủy thủ tàu sân bay Gerald Ford chuẩn bị tháo tên lửa khỏi bệ phóng sau cuộc thử nghiệm
Ảnh: Hải quân Mỹ
Cuộc thử nghiệm kéo dài nhiều ngày, đánh giá năng lực theo dõi liên lạc trên không và trên biển của radar kiểm soát không lưu cũng như khả năng nhận diện quân ta và quân địch. Bên cạnh đó, tàu sân bay Ford cũng vừa hoàn tất bài kiểm tra nhận diện và ngăn chặn máy bay địch.
Hải quân Mỹ thông báo hệ thống chiến đấu trên tàu đạt được độ sẵn sàng tối đa, và thủy thủ phát huy thêm năng lực vận hành và kỹ thuật sau cuộc kiểm tra. Tàu Gerald Ford là chiếc đầu tiên trong lớp tàu sân bay mới nhất của Mỹ trong hơn 40 năm qua. Tàu này được biên chế hồi năm 2017 và ước tính có giá lên tới 13 tỉ USD, là tàu chiến đắt nhất của hải quân Mỹ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Đội hình 2 nhóm tác chiến tàu sân bay Mỹ tập trận trên Biển Đông	 /// PACOM

Cao trào ngoại giao pháo hạm trên Biển Đông

Việc Mỹ, Trung Quốc đều tiến hành tập trận ở Biển Đông gần đây có thể xem là một cao trào ngoại giao pháo hạm, Washington và Bắc Kinh không chỉ muốn gửi thông điệp cho nhau mà còn cho cả các bên khác trong khu vực.