Mỹ thúc ép Ả Rập Xê Út về vụ nhà báo Khashoggi

0 Thanh Niên
Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ Ned Price hôm qua tuyên bố Washington xem vụ nhà báo Jamal Khashoggi bị sát hại cách đây 28 tháng là “hành động không thể chấp nhận”, theo AFP.
Nhà báo Jamal Khashoggi, người mà tình báo Mỹ cho rằng đã bị thái tử Ả Rập Xê Út cho người sát hại /// Reuters Nhà báo Jamal Khashoggi, người mà tình báo Mỹ cho rằng đã bị thái tử Ả Rập Xê Út cho người sát hại - Reuters
Nhà báo Jamal Khashoggi, người mà tình báo Mỹ cho rằng đã bị thái tử Ả Rập Xê Út cho người sát hại
Reuters
Ông Price cho biết thêm chính phủ Mỹ yêu cầu Ả Rập Xê Út giải tán nhóm người Ả Rập Xê Út mà tình báo Mỹ tin rằng đã tham gia vụ sát hại ông Khashoggi.
Mỹ còn kêu gọi Ả Rập Xê Út áp dụng các biện pháp cải cách và kiểm soát có tính hệ thống để đảm bảo những hoạt động chống bất đồng chính kiến chấm dứt hoàn toàn.

Tình báo Mỹ kết luận thái tử Ả Rập Xê Út phê chuẩn kế hoạch sát hại nhà báo đối lập

Lời yêu gọi được đưa ra trong bối cảnh Washington đối mặt sự chỉ trích ngày càng tăng vì không cấm vận thái tử Ả Rập Xê Út Mohammed bin Salman.
Trước đó, chính quyền Tổng thống Joe Biden công bố một báo cáo tình báo cho thấy thái tử Mohammed đã phê chuẩn vụ sát hại ông Khashoggi.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Hoàng thân Philip vừa là phu quân vừa là cộng sự thân cận nhất của Nữ hoàng Elizabeth II

Hoàng gia chuyển thời

Bây giờ, Nữ hoàng Elizabeth II phải vận hành bước chuyển thời này và không thể trì hoãn mãi được nữa việc chuyển giao dần quyền bính cho thế hệ con cháu.
Người biểu tình phản kháng lại quân đội tại Bago  /// AFP

Bạo lực leo thang tại Myanmar

Xung đột ngày càng mở rộng giữa quân chính phủ Myanmar và các nhóm phản đối, trong khi cộng đồng quốc tế chưa có biện pháp mạnh mẽ hơn để giải quyết tình hình.