Mỹ tiếp tục cảnh báo Trung Quốc

1 Thanh Niên
Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm qua cảnh báo sẽ không thúc đẩy các cuộc đàm phán thương mại mới nếu Trung Quốc không đồng ý các điều khoản đã được nhất trí trước đây, theo Bloomberg.
Tổng thống Donald Trump và Chủ tịch Tập Cận Bình tại Đại lễ đường nhân dân Trung Hoa ngày 9.11.2017
Reuters
Trước đó, chủ nhân Nhà Trắng tuyên bố nếu Chủ tịch Tập Cận Bình không dự Hội nghị G20 ở Nhật Bản vào ngày 28 - 29.6, thuế áp thêm lên 300 tỉ USD hàng hóa còn lại từ Trung Quốc sẽ có hiệu lực ngay lập tức.
Đáp lại, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Cảnh Sảng chỉ lưu ý sẽ sớm thông báo nếu nắm thông tin về cuộc gặp giữa hai lãnh đạo tại Nhật Bản và không nhắc đến thỏa thuận thương mại. Trong khi đó, Bộ trưởng Thương mại Mỹ Wilbur Ross dự đoán hai bên sẽ đạt được thỏa thuận.
Cũng trong hôm qua, ông Ross nói việc Washington áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với Huawei và ZTE của Trung Quốc là phù hợp vì hai công ty này có hoạt động đe dọa an ninh quốc gia.

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Bình Van Luận

Bình Van Luận

TT Trump lắc đầu, 1000 tỷ USD bị thổi bay trên thị trường chứng khoán, Trump gật đầu thì sao ? TT Trump thị uy giá trị quyền lực của ông chủ nhà Trắng rõ ràng nhất với thế giới khi không dùng vũ khí.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm