Mỹ truy tố công dân Nga tính dùng mã độc tống tiền Tesla

0 Thanh Niên Online
Bồi thẩm đoàn liên bang Mỹ đã quyết định buộc tội một người quốc tịch Nga với âm mưu đưa phần mềm mã độc vào mạng máy tính công ty Mỹ nhằm đánh cắp dữ liệu và tống tiền.
Nghi phạm tìm cách mua chuộc một nhân viên của Tesla để tuồn mã độc vào mạng máy tính công ty /// Reuters Nghi phạm tìm cách mua chuộc một nhân viên của Tesla để tuồn mã độc vào mạng máy tính công ty - Reuters
Nghi phạm tìm cách mua chuộc một nhân viên của Tesla để tuồn mã độc vào mạng máy tính công ty
Reuters
Theo thông cáo của Bộ Tư pháp Mỹ công bố ngày 4.9, người bị cáo buộc là Egor Igorevich Kriuchkov (27 tuổi). Kriuchkov bị cho là đã tìm cách móc nối với nhân viên của một công ty ở bang Nevada để chèn mã độc vào mạng máy tính công ty này nhằm đánh cắp dữ liệu.
Hành vi này được âm mưu từ ngày 16.7-22.8, khi Kriuchkov bị bắt tại Los Angeles, bang California. Mã độc sẽ giúp Kriuchkov truy cập vào mạng máy tính của công ty để đánh cắp dữ liệu và sau đó dùng dữ liệu này để tống tiền công ty.
Theo Bộ Tư pháp Mỹ, Kriuchkov đến Mỹ bằng hộ chiếu Nga và thị thực du lịch. Anh này gặp nhân viên của công ty kia nhiều lần để lên kế hoạch và hứa sẽ trả thù lao 1 triệu USD nếu mã độc được đưa vào mạng máy tính.
Theo trang CDL Life News, doanh nghiệp bị nhắm đến là hãng sản xuất xe điện Tesla của tỉ phủ Elon Musk. Người nhân viên sau đó báo cáo vụ việc với Tesla và Cục Điều tra liên bang (FBI).

Các hãng xe điện Tesla, Polestar 'tăng tốc' vào thị trường Trung Quốc

Kriuchkov bị bắt khi đang tìm cách mua vé máy bay rời khỏi Mỹ. Nếu bị kết tội, người này đối diện bản án tối đa 5 năm tù và 250.000 USD tiền phạt.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm