Nai chết sau khi nuốt 7 kg túi ni lông và rác

0 Thanh Niên Online

Giới chức Thái Lan hôm nay 26.11 cho hay đã phát hiện một con nai chết sau khi nuốt 7kg túi ni lông và rác, gây ra báo động về tình trạng rác thải bị vứt bừa bãi trên sông và trong rừng ở nước này.

Con nai chết và  rác thải  được tìm thấy trong bụng của con thú này /// Chụp màn hình Coconuts.co Con nai chết và rác thải được tìm thấy trong bụng của con thú này - Chụp màn hình Coconuts.co
Con nai chết và rác thải được tìm thấy trong bụng của con thú này
Chụp màn hình Coconuts.co
Con nai nói trên, 10 tuổi, được phát hiện chết tại Công viên quốc gia Khun Sathan thuộc tỉnh Nan, cách thủ đô Bangkok khoảng 630 km về phía bắc, theo AFP.
Kết quả khám nghiệm cho thấy nhiều “túi ni lông” trong bao tử và đó là một trong những nguyên nhân khiến con nai chết, theo ông Kriangsak Thanompun, một đại diện thuộc Công viên quốc gia Khun Sathan. Những túi đó chứa bã cà phê, khăn và cả quần lót, theo một số hình ảnh do Công viên quốc gia Khun Sathan cung cấp.

[VIDEO] Học cách đẩy lùi rác thải nhựa

Trước đó, một số động vật sống dưới nước như rùa và cá chết trong vùng nước đầy rác ở Thái Lan và kết quả khám nghiệm cho thấy rác thải nhựa trong bụng đã góp phần dẫn tới cái chết của chúng. Giờ đây, rác thải nhựa đang gây ảnh hưởng tới động vật sống trên cạn ở Thái Lan.
Ông Kriangsak cảnh báo vụ con nai hoang dã chết là "một thảm kịch khác". “Vụ này cho thấy chúng ta phải nghiêm túc giảm túi ni lông dùng một lần”, ông nhấn mạnh, kêu gọi sử dụng “sản phẩm thân thiện với thiên nhiên”.
Thái Lan là một trong những quốc gia tiêu thụ đồ nhựa lớn nhất trên thế giới, với mỗi người Thái dùng tới 3.000 túi ni lông sử dụng một lần mỗi năm, theo AFP.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Bức tượng ông Trump tại Hội nghị Hành động chính trị bảo thủ ở Florida cuối tháng 2 /// AFP

Đảng Cộng hòa xáo động vì ông Trump

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump chỉ trích đảng Cộng hòa mượn tên tuổi để gây quỹ, đồng thời dọa gây bất lợi cho nghị sĩ từng bỏ phiếu luận tội ông.
Cuộc gặp lịch sử của Giáo hoàng Francis (phải) và Đại giáo chủ Al-Sistani /// AFP

Giáo hoàng Francis bắc cầu liên tôn giáo

Chuyến thăm từ ngày 5 - 8.3 của Giáo hoàng Francis đã mang đến niềm hy vọng cho tiến trình hòa giải và đối thoại tại Iraq, đặc biệt qua cuộc gặp với Đại giáo chủ Hồi giáo Shia Sayyid Ali Al-Husayni Al-Sistani.