Nắng nóng ở Nhật, 14 người chết

0 Thanh Niên Online

Ít nhất 14 người thiệt mạng và hơn 2.000 người phải nhập viện do đợt nắng nóng kéo dài trong mấy ngày qua ở Nhật Bản.

Một tình nguyện viên dọn dẹp mảnh vỡ sau mưa lũ phản ứng với cái nắng nóng khó chịu ở thành phố Kurashiki thuộc tỉnh Okayama của Nhật hôm 14.7 /// Reuters Một tình nguyện viên dọn dẹp mảnh vỡ sau mưa lũ phản ứng với cái nắng nóng khó chịu ở thành phố Kurashiki thuộc tỉnh Okayama của Nhật hôm 14.7 - Reuters
Một tình nguyện viên dọn dẹp mảnh vỡ sau mưa lũ phản ứng với cái nắng nóng khó chịu ở thành phố Kurashiki thuộc tỉnh Okayama của Nhật hôm 14.7
Reuters
Reuters dẫn thông báo từ Cơ quan Khí tượng thủy văn Nhật cho hay nhiệt độ trong ngày 16.7 ở một số khu vực nằm sâu trong đất liền tăng lên 39oC.  Nơi nóng nhất là thị trấn Ibigawa thuộc tỉnh Gifu, với nhiệt độ đo được hôm 16.7 là 39,3oC.
Nắng nóng cũng đã gây cản trở cho công tác dọn dẹp sau đợt mưa lũ khiến ít nhất 200 người thiệt mạng ở miền tây của Nhật vừa qua. Ở ba tỉnh bị ảnh hưởng nặng nhất Okayama, Hiroshima and Ehime đã có tổng cộng 184 người, trong đó có những người tình nguyện dọn dẹp các mảnh vỡ sau mưa lũ, phải nhập viện vì nắng nóng, theo Kyodo News.
Đợt nắng nóng hiện nay có thể sẽ tiếp tục diễn ra trong những ngày còn lại của tuần này. Hồi năm ngoái, nắng nóng đã khiến 48 người thiệt mạng từ tháng 5-9, trong đó có 31 người chết trong tháng 7, theo Cơ quan quản lý thiên tai và hỏa hoạn Nhật.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm