NATO đưa thêm 4.000 lính tới vùng Baltic đối phó Nga

0 Thanh Niên Online
NATO tuyên bố sẽ gửi thêm đến 4.000 binh lính tới các quốc gia Baltic và Ba Lan trước cái gọi là mối đe dọa từ Nga.
Lính Mỹ tập trận nhảy dù ở Ba Lan trong cuộc tập trận Anaconda - 2016 /// AFP Lính Mỹ tập trận nhảy dù ở Ba Lan trong cuộc tập trận Anaconda - 2016 - AFP
Lính Mỹ tập trận nhảy dù ở Ba Lan trong cuộc tập trận Anaconda - 2016
AFP
Tổng thư ký NATO, ông Jens Stoltenberg hôm 13.6 cho biết bộ trưởng quốc phòng các nước NATO sẽ chính thức thông qua kế hoạch này trong cuộc họp tại Brussels (Bỉ) bắt đầu từ hôm nay 14.6.
U.S. News & World Report dẫn lời ông Stoltenberg: "Điều này sẽ gửi một tín hiệu rõ ràng rằng NATO sẵn sàng bảo vệ bất kỳ đồng minh nào".
Đại sứ Mỹ tại NATO, ông Douglas Lute thì cho biết đội quân kể trên sẽ đóng tại các nước trong thời gian dài theo nhu cầu.
Thông tin trên được đưa ra giữa lúc cuộc tập trận Anaconda 2016  cuộc tập trận rầm rộ nhất của các nước phương Tây kể từ thời chiến tranh lạnh đến nay - đang diễn ra ở Ba Lan, huy động 31.000 binh lính và hàng ngàn loại khí tài từ 24 nước, kéo dài đến 10 ngày.  Đây cũng được xem là động thái chuẩn bị đối phó với mối đe dọa từ Nga.
NATO đưa thêm 4.000 lính tới vùng Baltic đối phó Nga - ảnh 1
Còn đây là lính nhảy dù Ba Lan trong khuôn khổ tập trận Anaconda - 2016.
AFP
Ông Juozas Olekas, Bộ trưởng Quốc phòng Lithuania, một trong các nước Baltic sẽ tiếp nhận đội quân mới của NATO tuyên bố không thể loại trừ mối đe dọa tức thì từ Nga: "Họ có thể tập trận sát biên giới rồi chuyển sang xâm lược trong vòng vài giờ" (?).
Rồi ông nói tiếp: "Chúng tôi cần phải ngăn chặn những hành động gây hấn trên không có thể xảy ra. Chúng tôi đang thảo luận việc hình thành một hệ thống phòng không tầm trung khu vực cùng với Latvia, Estonia và Ba Lan".

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên tiếp nhận khẩu trang của Công ty CP Wakamono

Đã có khẩu trang diệt nCoV tại Việt Nam

Theo kết quả trong phòng kiểm nghiệm Đức, Mỹ, Ấn Độ, khẩu trang Wakamono của Việt Nam bốn lớp bảo vệ, có khả năng diệt 99% một số virus, trong đó có nCoV