NATO không muốn đối đầu với Nga

5 Thanh Niên Online
Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg nói rằng NATO không tìm kiếm sự đối đầu với Nga thông qua việc củng cố lực lượng của liên minh ở Đông Âu.
NATO tăng cường lực lượng quân sự tại khu vực Đông Âu khiến Nga lo ngại /// Reuters NATO tăng cường lực lượng quân sự tại khu vực Đông Âu khiến Nga lo ngại - Reuters
NATO tăng cường lực lượng quân sự tại khu vực Đông Âu khiến Nga lo ngại
Reuters
Reuters dẫn lời Tổng thư kýNATO, ông Jens Stoltenberg ngày 2.6 cho biết NATO không tìm kiếm sự đối đầu với Nga thông qua việc củng cố lực lượng của liên minh này ở Đông Âu.
Phát biểu này được ông Jens Stoltenberg đưa ra trong buổi họp báo chung với Thủ tướng Đức Angela Merkel tại thủ đô Berlin (Đức). Ông nói: "Chúng tôi tăng cường lực lượng phòng thủ tập thể không phải để kích động một cuộc xung đột mà nhằm để ngăn chặn cuộc xung đột ấy".
Theo Tổng thư ký NATO: "Chúng ta đang không phải ở trong một cuộc Chiến tranh Lạnh mới. Chúng tôi không những không muốn đối đầu với Nga mà còn đấu tranh cho một mối quan hệ mang tính xây dựng hơn với Nga".
NATO không muốn đối đầu với Nga - ảnh 1
Tổng thư ký NATO, ông Jens Stoltenberg nói NATO đang đấu tranh cho mối quan hệ có tính xây dựng hơn với Nga 
Reuters
Quan hệ giữa Nga và NATO đã xuống mức thấp sau những lo ngại từ cả hai phía. NATO chỉ trích việc Nga sáp nhập bán đảo Crimea và cáo buộc Moscow hỗ trợ phe ly khai ở miền đông Ukraine. Trong khi đó, Nga lại coi việc NATO mở rộng ảnh hưởng và củng cố lực lượng tại khu vực Đông Âu, sát sườn với biên giới Nga là mối đe dọa đối với an ninh quốc gia Nga.
Theo Sputnik News, Nga cảnh báo những động thái mới của NATO sẽ dẫn tới một cuộc Chiến tranh Lạnh mới. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
dantri

dantri

nói chung trong các mối quan hệ mang tính tổng quát mà cha ông ta cũng từng đúc rút đó là" họ hàng xa không bằng làng giềng gần", việc Phương tây cắt đứt quan hệ kinh tế với Nga rõ ràng là thiệt hại lớn nhất cho người Nga khi kinh tế của họ suy kiệt, và kết quả là hơn 14,2% dân số Nga sống ở mức nghèo khổ. đúng hay sai nhưng thiệt thòi nhất vẫn là dân nghèo lao động.
LVT

LVT

NATO đang muốn gây chiến với Nga bằng cách bố trí tên lửa (phòng thủ) tại các nước chung quanh Nga, nên Nga có cơ sở nghi ngờ là đúng NATO cố bao biện, nhưng làm sao mà lừa được Nga như lừa trẻ con vậy được.
Hùng

Hùng

Tôi đồng ý với bạn, đất nước của ông Putin không dễ bị lừa như vậy
Mạnh

Mạnh

tôi không có ý phủ định như bạn có thể cho tôi biết nếu NATO gây chiến với Nga bây giờ thì họ có lợi gì khi mà Nga có một lực lượng tác chiến đặc biệt hùng hậu khiến nước Nga có thể nói là tác chiến được trong mọi tình huống,điều kiện môi trường như dưới nước ,băng giá chứ không chỉ ở trên mặt đất là chủ chốt như hầu hết các nước khác.Cùng với đó là tiềm lực không quân cũng như vũ khí phân hạch và hợp hạch ?
Lê Lê

Lê Lê

Có một người Nga vui tính đã bình luận về lá chắn tên lửa của Mỹ ở Rumani và Balan "để ngăn chặn Iran và Triều Tiên" rằng Nga cũng đặt tên lửa ở biên giới phía Tây để "đối phó với khủng bố từ Mozambic và Lybia" vậy.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm