New Zealand không sử dụng thiết bị của Huawei

1 Thanh Niên Online
Quyết định được đưa ra chỉ vài tháng sau khi Úc cấm Huawei cung cấp thiết bị mạng 5G do lo ngại về nguy cơ đối với an ninh quốc gia.
Quầy giới thiệu công nghệ 5G của Huawei tại một triển lãm ở Bắc Kinh /// Reuters Quầy giới thiệu công nghệ 5G của Huawei tại một triển lãm ở Bắc Kinh - Reuters
Quầy giới thiệu công nghệ 5G của Huawei tại một triển lãm ở Bắc Kinh
Reuters
Theo Reuters ngày 28.11, cơ quan chức năng New Zealand bác bỏ đề xuất của công ty Spark New Zealand về việc sử dụng thiết bị mạng 5G do tập đoàn Huawei (Trung Quốc) cung cấp.
Theo quyết định của Ban An ninh liên lạc chính phủ New Zealand, lý do của quyết định này xuất phát từ “những nguy cơ đáng kể đối với an ninh quốc gia”.
Trong khi đó, Spark New Zealand ra thông cáo khẳng định kế hoạch bắt đầu cung cấp dịch vụ 5G từ ngày 1.7.2020 sẽ không bị ảnh hưởng.
Quyết định được đưa ra chỉ vài tháng sau khi chính phủ Úc cấm công ty Huawei cung cấp thiết bị cho mạng 5G của nước này với lý do tương tự.
Tuần trước, tờ The Wall Street Journal cũng loan tin chính phủ Mỹ đang thuyết phục các nhà cung cấp thiết bị internet và mạng không dây tại các nước đồng minh tránh sử dụng thiết bị của Huawei.

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
DoiThoai

DoiThoai

Tôi cũng không sử dụng :)

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chức năng mới

Trang tin tức cá nhân hoá dựa trên sở thích và thói quen của bạn.

Đóng