Nga, Anh lên tiếng vụ nhân vật chống Tổng thống Putin có thể bị đầu độc

1 Thanh Niên Online

Điện Kremlin cho hay đội ngũ y bác sĩ đang làm hết sức để chữa trị cho nhà đối lập Alexei Navalny, đang trong tình trạng hôn mê từ sáng 20.8. Người ủng hộ cho rằng ông bị đầu độc.

Nhân vật đối lập Alexei Navalny trong một lần xuống đường phản đối Tổng thống Nga Vladimir Putin /// AFP Nhân vật đối lập Alexei Navalny trong một lần xuống đường phản đối Tổng thống Nga Vladimir Putin - AFP
Nhân vật đối lập Alexei Navalny trong một lần xuống đường phản đối Tổng thống Nga Vladimir Putin
AFP
Ông Navalny, nhân vật đối lập chống chính quyền Tổng thống Nga Valdimir Putin, đã ngã bệnh trong chuyến bay từ Tomsk đến Moscow, buộc máy bay phải hạ cánh khẩn cấp ở thành phố Omsk ở phía tây nam Siberia.
Khi được đưa đến bệnh viện, ông Navalny lập tức được chuyển vào phòng chăm sóc đặc biệt và lắp máy trợ thở trong tình trạng hôn mê.
Phát ngôn viên Kira Yarmysh, người làm việc cho Tổ chức Chống Tham nhũng do ông Navalny sáng lập, đã thông tin về vụ việc trên Twitter.
“Chúng tôi nghi ngờ ông đã uống trà bị bỏ thuốc độc. Đây là món duy nhất mà ông uống vào sáng 20.8”, bà Yarmysh cho biết, thêm rằng các bác sĩ điều trị đang đề cập đến khả năng chất độc ngấm nhanh vào cơ thể thông qua nước trà nóng.
Bà Tatyana Shakirova, phát ngôn viên của Sở Y tế Omsk, xác nhận ông Navalny đang nhập viện ở Omsk và các bác sĩ chẩn đoán tình trạng ông nghiêm trọng. Tuy nhiên, “trúng độc chỉ là một trong những khả năng đang được cân nhắc”, theo bà.

Nhìn lại những vụ "đầu độc" bí ẩn Nga từng bị cáo buộc dính líu

Phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết cần phải chờ kết quả xét nghiệm trước khi đưa ra kết luận ông Navalny đã bị trúng độc hay không. Chính quyền Moscow cũng sẵn sàng chấp thuận yêu cầu cho ông điều trị nước ngoài nếu cần thiết, theo Reuters.
Trong khi đó, Ngoại trưởng Anh Dominic Raab bày tỏ quan ngại trước thông tin nhà chính trị gia đối lập Nga đã bị đầu độc.
Trong quá khứ, một vài nhân vật đối lập ở Nga đã bị đầu độc từ đầu những năm 2000, như cựu điệp viên Nga Alexander Litvinenko đã thiệt mạng sau khi uống trà pha đồng vị phóng xạ polonium-210 ở một khách sạn Anh vào năm 2006.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyên Cao

Nguyên Cao

Chưa có kết luận của chuyên môn của Bác sĩ mà họ đã kết luận là đầu độc . Họ giỏi thật

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Một cảnh trong clip /// Twitter

Giải cứu nhầm búp bê tình dục

YouTuber người Nhật Tanaka Natsuki tình cờ quay được cảnh tượng xe cứu hỏa, xe cứu thương và cảnh sát giải cứu một nạn nhân chết đuối ở bờ biển thành phố Hachinohe (tỉnh Aomori, Nhật Bản), nhưng hóa ra nạn nhân là búp bê tình dục.