Nga bác bỏ tin 6 oanh tạc cơ bị chặn trên Biển Đen

0 Thanh Niên Online
Không quân Hoàng gia Anh cho biết 2 chiến đấu cơ của nước này đã ngăn chặn 6 máy bay ném bom Nga Su-24 tiếp cận không phận NATO. Tuy nhiên, Moscow đã bác bỏ thông tin này.
Các chiến đấu cơ Eurofighter Typhoon của Anh  /// Reuters Các chiến đấu cơ Eurofighter Typhoon của Anh - Reuters
Các chiến đấu cơ Eurofighter Typhoon của Anh
Reuters
Theo hãng tin TASS dẫn lời một phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga ngày 16.8, có 4 máy bay chiến đấu thuộc Phi đội Biển Đen của Nga đã thực hiện các bài diễn tập thông thường trên Biển Đen vào ngày 13.8 song không có oanh tạc cơ Su-24 tham gia.
“Sau khi kết thúc phần diễn tập tại khu vực được phép, các máy bay của Nga phát hiện một máy bay quân sự của một nước thành viên NATO ở khoảng cách 30 km. Tuy vậy, máy bay này không chuyển hướng cũng như không tiếp cận máy bay Nga. Các máy bay Nga sau đó đã trở về căn cứ”, phát ngôn viên Nga giải thích.
Không lâu trước đó, Không quân Hoàng gia Anh tuyên bố 2 chiếc chiến đấu cơ Eurofighter Typhoon xuất kích từ căn cứ của lực lượng này ở Romania để ngăn chặn 6 chiếc oanh tạc cơ Su-24 của Nga bay gần không phận NATO. Hành động này khiến các máy bay Nga cuối cùng phải quay trở về hướng Crimea.
Đây không phải lần đầu tiên Không quân Hoàng gia Anh tuyên bố chặn máy bay Nga tại Biển Đen. Hồi cuối tháng trước, Anh tuyên bố 2 chiếc Typhoon đã cất cánh từ căn cứ không quân Mihail Kogalniceanu của Romania, bên bờ biển Đen để chặn một chiếc máy bay ném bom Su-24 Fencer của Nga đang di chuyển về phía tây hướng tới không phận NATO.
Các tiêm kích Typhoon của Anh tại Romania hồi tháng 5 cũng được lệnh xuất kích nhằm phản ứng trước việc máy bay quân sự Ilyushin IL-20 của Nga hoạt động gần không phận NATO tại Biển Đen.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Cháy rừng sau khi sét đánh nhiều đợt xuống bang Tasmania /// Chụp từ AAP

Nắng nóng kỷ lục càn quét nước Úc

Thời tiết khắc nghiệt tại Úc đã đẩy nhiệt độ ngoài trời tại một số khu vực đến gần ngưỡng 50oC, và dự kiến tình trạng này sẽ ngày càng thêm nghiêm trọng.