Nga bán 15 tỉ USD vũ khí năm 2017

0 Thanh Niên Online

Trong năm 2017, Nga  đã ký kết các thỏa thuận bán vũ khí với tổng giá trị khoảng 15 tỉ USD cho khách hàng ở 53 quốc gia.

Nga bán vũ khí cho các khách hàng ở 53 quốc gia /// AFP Nga bán vũ khí cho các khách hàng ở 53 quốc gia - AFP
Nga bán vũ khí cho các khách hàng ở 53 quốc gia
AFP
Con số trên do Tổng giám đốc Alexander Mikheev của cơ quan phụ trách xuất khẩu vũ khí Nga Rosoboronexport công bố hôm 7.2, theo AFP.
Ông Mikheev nhấn mạnh kết quả bán khí tài quân sự trong năm 2017 cho thấy Nga "vẫn duy trì vị thế nổi trội trong thị trường vũ khí thế giới”. Theo Viện Nghiên cứu Hòa bình Quốc tế (SIPRI) ở Thụy Điển, Mỹ đứng đầu thế giới về xuất khẩu vũ khí trong giai đoạn 2012-2016, chiếm 33% thị phần, kế đến là Nga (23%), Trung Quốc (6,2%) và Pháp (6%).
Lâu nay, Nga xuất khẩu vũ khí cho Ấn Độ và Trung Quốc. Trong những năm gần đây, Moscow cũng đã bán khí tài quân sự cho chính quyền Syria, theo AFP.
“Dù hứng phải áp lực chưa có tiền lệ từ một số quốc gia phương Tây và những biện pháp cạnh tranh không công bằng họ đang sử dụng, chúng tôi vẫn có thể tiến vào các thị trường mới”, ông Mikheev nhấn mạnh.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Campuchia phản đối quyết định của EU liên quan đến gạo của nước này /// Reuters

Campuchia chỉ trích EU vì bỏ ưu đãi thuế gạo

Campuchia chỉ trích Liên minh châu Âu (EU) vì bỏ ưu đãi thuế đối với gạo của nước này, thay vào đó áp dụng biểu thuế suất trong vòng 3 năm tới, đượcc nói sẽ gây khó khăn cho người nghèo Campuchia.