Nga bất ngờ gây khó cho Venezuela

8 Thanh Niên
Reuters ngày 17.2 đưa tin Ngân hàng quốc doanh Gazprombank của Nga quyết định phong tỏa tài khoản của Tập đoàn dầu khí nhà nước Venezuela (PDVSA) nhằm tránh “vạ lây” liên quan đến lệnh cấm vận của Mỹ.
Một trạm xăng của công ty PDVSA tại Caracas, Venezuela /// Reuters Một trạm xăng của công ty PDVSA tại Caracas, Venezuela - Reuters
Một trạm xăng của công ty PDVSA tại Caracas, Venezuela
Reuters
Hồi tháng 1, Washington tỏ rõ ủng hộ tổng thống lâm thời tự xưng Juan Guaido ở Venezuela và ra lệnh cấm vận nhằm vào PDVSA để ngăn chặn nguồn tài chính từ dầu khí của chính quyền Tổng thống Nicolas Maduro. Cả Caracas và Moscow, vốn ủng hộ ông Maduro là lãnh đạo hợp pháp của Venezuela, chưa có phản ứng về động thái của Gazprombank.
Cũng trong hôm qua, 3 trực thăng quân sự C-17 chuyển hàng viện trợ của Mỹ đã đến Colombia, chờ chuyển sang Venezuela, theo Reuters. Ông Guaido tuyên bố sẽ tìm cách đưa hàng viện trợ vào nước, trong khi ông Maduro cương quyết phong tỏa biên giới để chặn hàng cứu trợ vì cho rằng đây là “cái bẫy nhằm can thiệp quân sự”.
[VIDEO] Nga kêu gọi Mỹ tránh xa chính sự Venezuela

Bình luận 8

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Jamesngo

Jamesngo

"Không có đồng minh nào là vĩnh cửu, không có liên minh nào là trường tồn" - Dick Cheney, cựu Phó Tổng thống Hoa kỳ nhiệm kỳ cuộc chiến Vùng Vịnh, Afgan và iRaq.
Ngố

Ngố

Rốt cục Nga cũng phải tự bảo vệ mình, chẳng dám đùa với Mỹ
anh phú

anh phú

Với các cường quốc thì lợi ích của họ luôn được đặt lên hàng đầu ,bài học đó ông Maduro chưa thuộc bài .
Trần Đăng Ẩn

Trần Đăng Ẩn

Không chỉ cường quốc mà quốc gia nào cũng thế, phải đặt lợi ích quốc gia mình lên hàng đầu.
Gu

Gu

Không phải đùa hay không đùa mà người ta phải đặt lợi ích quốc gia lên trên hết nếu gazprombank bị Mỹ trừng phạt thì ai bỏ tiền bù cho họ?
Khánh

Khánh

Thật sự chứ dạo này chiến tranh kinh tế của Mỹ quá hay cả Nga cũng sợ liên luỵ
Nguyễn Minh Trí

Nguyễn Minh Trí

Câu nói nổi tiếng của Winston Churchill, cựu thủ tướng nước Anh: "Trên thế giới này, không có bạn bè vĩnh viễn hay kẻ thù vĩnh viễn, chỉ có lợi ích quốc gia mới là vĩnh viễn".
phao

phao

các nước nhỏ chỉ là quân bài cho các cường quốc buôn bán trao đổi với nhau, cách đây nửa tháng Mỹ đã dỡ bỏ cấm vận với 3 công ty của Nga, bánh ít đi thì bánh qui sẽ lại ...

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm