Nga chặn đứng âm mưu khủng bố trong Ngày chiến thắng

0 Thanh Niên Online
Các lực lượng an ninh Nga đã ngăn chặn được âm mưu tấn công khủng bố ngay vào dịp kỷ niệm 73 năm Ngày chiến thắng phát xít Đức ở thủ đô Moscow hôm 9.5.
Khoảng 1 triệu người xuống đường tuần hành mừng Ngày chiến thắng ở Moscow  /// Reuters Khoảng 1 triệu người xuống đường tuần hành mừng Ngày chiến thắng ở Moscow - Reuters
Khoảng 1 triệu người xuống đường tuần hành mừng Ngày chiến thắng ở Moscow
Reuters
Đài RT dẫn lời Thứ trưởng Ngoại giao Nga Oleg Syromolotov ngày 11.5 cho biết các nghi can khủng bố định tấn công nhằm vào cuộc tuần hành mang tên “Trung đoàn bất tử” của khoảng 1 triệu người ở Moscow nhằm tưởng nhớ những người đã chiến đấu và hy sinh trong Thế chiến 2.
Thứ trưởng Syromolotov cho hay lực lượng an ninh Nga đã tiến hành 17 vụ khám xét tại Tây Siberia, nơi được cho là sào huyệt của các nhóm khủng bố trên và bắt giữ 20 nghi phạm.
Ông này nói thêm trong các ngày từ 21-24.4, lực lượng an ninh Nga cũng đã tiêu diệt 26 tay súng khủng bố.
Đây không phải lần đầu tiên lực lượng khủng bố lên kế hoạch tấn công trong Ngày chiến thắng. Hồi năm ngoái, các lực lượng an ninh Nga cũng đã chặn đứng âm mưu tấn công tương tự.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Hình ảnh được cho là từ vụ Iran tấn công căn cứ có lính Mỹ tại Iraq sáng 8.1, trước khi máy bay Ukraine bị bắn rơi /// Ảnh chụp màn hình Twitter Alaa Ghazy

Quá lo F-35 Mỹ, Iran bắn nhầm máy bay Ukraine?

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov cho rằng việc Iran bắn nhầm máy bay chở khách Ukraine xảy ra vào thời điểm nước này lo ngại vì thông tin chiến đấu cơ tàng hình F-35 Mỹ đang ở trong khu vực.
Hình ảnh mô phỏng thời điểm tiểu hành tinh lao xuống Trái đất cách đây 66 triệu năm /// Space.com

Hung thủ xóa sổ loài khủng long: đã có lời đáp?

Một đội ngũ các nhà nghiên cứu của Đại học Yale (Mỹ) vừa đưa ra các chứng cứ mới đổ lỗi hoàn toàn cho một tiểu hành tinh đã gây ra sự kiện tuyệt chủng ở các loài khủng long chứ không phải do núi lửa.