Nga diễn tập phóng tên lửa đạn đạo liên lục địa Topol

0 Thanh Niên Online

Quân đội Nga ngày 28.11 đã phóng thành công tên lửa đạn đạo liên lục địa RS-12M Topol có khả năng mang đầu đạn hạt nhân.

Cảnh tên lửa RS-12M Topol được phóng thử hôm 28.11 /// Chụp màn hình RT Cảnh tên lửa RS-12M Topol được phóng thử hôm 28.11 - Chụp màn hình RT
Cảnh tên lửa RS-12M Topol được phóng thử hôm 28.11
Chụp màn hình RT
Tên lửa đạn đạo liên lục địa RS-12M Topol được phóng từ trường bắn Kapustin Yar, tỉnh Astrakhan thuộc miền nam của Nga, theo Đài RT dẫn thông báo từ Bộ Quốc phòng nước này.
Thông báo không cung cấp nhiều chi tiết về cuộc thử nghiệm, chỉ tiết lộ RS-12M Topol đã đánh trúng thành công mục tiêu giả định cách xa khoảng 2.100 km tại trường bắn Sary-Shagan ở Kazakhstan.
Nga diễn tập phóng tên lửa đạn đạo liên lục địa Topol - ảnh 1

Hình ảnh được cho là tên lửa RS-12M Topol

Chụp màn hình RT

Được đưa vào phục vụ từ năm 1985, RS-12M Topoltên lửa đạn đạo liên lục địa, với tầm bắn 11.000 km và khả năng mang đầu đạn hạt nhân sức nổ 800 kiloton, mạnh gấp gần 40 lần so với quả bom nguyên tử Mỹ thả xuống thành phố Nagasaki của Nhật Bản vào ngày 9.8.1945, khiến khoảng 40.000 người chết tại chỗ, theo hãng tin Sputnik.
 
Lực lượng tên lửa chiến lược Nga là lực lượng duy nhất vận hành RS-12M Topol và đang có kế hoạch thay thế loại tên lửa này bằng phiên bản mới Topol-M, có khả năng mang đầu đạn hạt nhân với đương lượng nổ lên tới 1.000 kiloton, theo hãng tin TASS.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Mô phỏng về các lực tương tác trong vũ trụ /// Shutterstock

Hé lộ manh mối về 'lực thứ 5' đầy bí ẩn

Các nhà khoa học Hungary tuyên bố đã tìm thấy manh mối về một dạng hạt hạ nguyên tử mà họ gọi là “X17”, được cho là có thể mang đến lời giải về vật chất tối và viết lại các định luật vật lý hiện có.

Chức năng mới

Trang tin tức cá nhân hoá dựa trên sở thích và thói quen của bạn.

Đóng