Nga khai thông một phần eo biển Kerch

0 Thanh Niên
Bộ trưởng Cơ sở hạ tầng Ukraine Volodymyr Omelyan hôm qua cho biết Nga đã bắt đầu cho một số tàu thuyền đi qua eo biển Kerch để vào các cảng Berdyansk và Mariupol của Ukraine ở biển Azov. 
Tàu di chuyển dưới cầu Crimea bắc qua eo biển Kerch /// Reuters Tàu di chuyển dưới cầu Crimea bắc qua eo biển Kerch - Reuters
Tàu di chuyển dưới cầu Crimea bắc qua eo biển Kerch
Reuters
AFP dẫn lời ông Omelyan nói dù lưu thông đã được khôi phục một phần nhưng vẫn còn gần 20 tàu đang phải đợi để đi qua eo biển này. Kiev trước đó cáo buộc Moscow phong tỏa 2 cảng biển quan trọng nói trên bằng cách ngăn tàu thuyền đi qua eo biển Kerch từ sau vụ đụng độ hôm 25.11.
Phía Nga nổ súng và bắt giữ 3 tàu hải quân cùng 24 thủy thủ của Ukraine với cáo buộc xâm phạm lãnh hải trong khi Kiev tuyên bố Moscow mới là bên tấn công trước.
Bộ trưởng Omelyan hy vọng eo biển Kerch sẽ được mở cửa hoàn toàn trong vài ngày tới và Nga nên thả nhóm thủy thủ, mới đây bị tuyên án 2 tháng tù giam mỗi người. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Shell đang đứng trước phán quyết phải giảm nhanh sản lượng khai thác dầu khí /// REUTERS

Thế cuộc mới của ngành dầu khí

Ngành dầu khí toàn cầu sắp bước vào một cuộc thay đổi toàn diện khi các tập đoàn tư nhân trong lĩnh vực này đứng trước thách thức phải cắt giảm sản lượng khai thác.