Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga nghi phương Tây nhúng tay vụ eo biển Kerch

0 Thanh Niên Online

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova mới đây tuyên bố không loại trừ khả năng một số nước phương Tây "tham gia lên kế hoạch" vụ tàu hải quân Ukraine "xâm phạm lãnh hải Nga".

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova  /// Chụp màn hình TASS Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova - Chụp màn hình TASS
Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova
Chụp màn hình TASS
Hôm 25.11, các tàu cảnh sát biển Nga đã nổ súng, bắt giữ 2 pháo hạm nhỏ và 1 tàu lai dắt của hải quân Ukraine bị cáo buộc xâm phạm lãnh hải trong lúc 3 tàu này di chuyển qua eo biển Kerch nối biển Azov với biển Đen.
“Đây là sự khiếu khích cố ý. Tôi nghi ngờ rằng vài đối tác phương tây của chúng ta biết trước, hoặc thậm chí đã tham gia lên kế hoạch vụ việc. Đây là lý do tại sao vụ này không phải là sự cố tình cờ. Những đánh giá mà chúng tôi nghe được và chiến dịch tuyên truyền hiện nay đang chứng minh điều đó”, bà Zakharova nói với kênh truyền hình Nga Channel One.
Trước đó, Moscow cáo buộc Kiev lên kế hoạch thực hiện vụ đối đầu hôm 25.11, gọi đây là "hành vi gây hấn" nhằm tăng tỷ lệ ủng hộ cho Tổng thống Petro Poroshenko trước thềm cuộc bầu cử vào năm 2019 và thuyết phục phương Tây gia tăng biện pháp trừng phạt Nga.
Về phần mình, Ukraina khẳng định không làm gì sai và tố ngược Nga khiêu khích quân sự khi đâm va tàu và nổ súng vào lực lượng Kiev, theo Reuters.
[VIDEO] Nga nói lệnh thiết quân luật của Ukraine gây căng thẳng trong khu vực

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm