Nga phát hiện viên kim cương lớn nhất châu Âu

0 Thanh Niên Online

Vùng Arkhangelsk thuộc tây bắc nước Nga đang trở nên nổi tiếng nhờ phát hiện viên kim cương lớn nhất ở châu Âu và một viên kim cương vàng chanh hiếm thấy cùng nhiều loại đá quý khác.

Viên kim cương 222,09 carat được tìm thấy tại Grib, một trong những mỏ kim cương lớn nhất ở Nga và thế giới /// Chụp màn hình RT Viên kim cương 222,09 carat được tìm thấy tại Grib, một trong những mỏ kim cương lớn nhất ở Nga và thế giới - Chụp màn hình RT
Viên kim cương 222,09 carat được tìm thấy tại Grib, một trong những mỏ kim cương lớn nhất ở Nga và thế giới
Chụp màn hình RT
Ngày 20.7, một viên kim cương màu vàng chanh nặng 47,61 carat đã được tìm thấy tại Grib, một trong những mỏ kim cương lớn nhất ở Nga và thế giới. Viên kim cương này có độ tinh khiết cao và hình dạng phù hợp, khiến nó trở nên hấp dẫn đối với những công ty trang sức lớn, theo Đài RT dẫn thông báo từ chủ sở hữu mỏ Grib, công ty AGD Diamonds.
Nga phát hiện viên kim cương lớn nhất châu Âu - ảnh 1

Viên kim cương màu vàng chanh nặng 47,61 carat

Chụp màn hình RT

Trước đó vào ngày 16.7, AGD Diamonds tiết lộ với hãng tin TASS rằng công ty đã khai thác được một viên đá quý nặng 127,34 carat và một viên kim cương nặng 222,09 carat tại Grib. Đây là viên kim cương lớn nhất từng được tìm thấy ở châu Âu.
AGD Diamonds đang lên kế hoạch những viên kim cương và đá quý nói trên tại sàn giao dịch đá quý nổi tiếng ở thành phố Antwerp của Bỉ. Nước này và Israel thường có những khách hàng mua kim cương lớn nhất, theo AGD Diamonds.

[VIDEO] Viên kim cương hiếm 88 carat giá 11,8 triệu USD

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm