Nga sắp tiêm đại trà vắc xin ngừa Covid-19 vào tháng 10

0 Thanh Niên Online
Bộ trưởng Y tế Nga Mikhail Murashko ngày 1.8 thông báo nước này dự kiến đưa vắc xin ngừa Covid-19 vào sử dụng đại trà vào tháng 10.2020, sau khi vừa hoàn tất việc thử nghiệm lâm sàng.
Các nhân viên y tế ở Nga sẽ được sớm tiêm vắc xin ngừa Covid-19  /// AFP Các nhân viên y tế ở Nga sẽ được sớm tiêm vắc xin ngừa Covid-19 - AFP
Các nhân viên y tế ở Nga sẽ được sớm tiêm vắc xin ngừa Covid-19
AFP
Reuters đưa tin Bộ trưởng Y tế Nga Mikhail Murashko cho biết Viện Gamaleya, một trung tâm nghiên cứu y tế quốc gia có trụ sở tại thủ đô Moscow, đã hoàn tất việc thử nghiệm lâm sàng vắc xin ngừa Covid-19 do viện này bào chế.
Bộ trưởng Murashko xác nhận rằng công việc đăng ký vắc xin ngừa Covid-19 của Viện Gamaleya đang được tiến hành.
Theo ông Murashko, các bác sĩ và giáo viên ở Nga sẽ là những người đầu tiên được tiêm vắc xin ngừa Covid-19 do Viện Gamaleya bào chế.
“Chúng tôi lên kế hoạch tiêm chủng rộng hơn vào tháng 10”, Bộ trưởng Y tế Nga Murashko nói, theo Reuters.

Vắc xin Covid-19 Moderna do Mỹ tài trợ đang thử nghiệm giai đoạn cuối

 
Reuters trước đó đưa tin vắc xin ngừa Covid-19 tiềm năng đầu tiên của Nga sẽ được phê duyệt cho sử dụng vào tháng 8 này và sẽ được tiêm phòng cho các nhân viên y tế ngay sau đó.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Soi chiếu X-quang phát hiện hài cốt trong va ly tại sân bay quốc tế Munich

Mang hài cốt chồng lên máy bay

Một phụ nữ 74 tuổi cùng người con gái 52 tuổi đã bị chặn tại sân bay Munich (Đức) sau khi các nhân viên hải quan phát hiện hài cốt một người đàn ông trong hành lý.