Nga trang bị tên lửa bội siêu thanh trên tiêm kích MiG-31

0 Thanh Niên Online
Chiến đấu cơ MiG-31 chính thức được trang bị tên lửa bội siêu thanh Kinzhal với khả năng “xuyên thủ mọi lá chắn” của đối phương.
Tiêm kích MiG-31K của Nga mang theo tên lửa Kinzhal /// Ảnh chụp màn hình Sputnik Tiêm kích MiG-31K của Nga mang theo tên lửa Kinzhal - Ảnh chụp màn hình Sputnik
Tiêm kích MiG-31K của Nga mang theo tên lửa Kinzhal
Ảnh chụp màn hình Sputnik
Hãng Sputnik ngày 11.8 đưa tin 2 chiếc tiêm kích MiG-31K của Nga trang bị tên lửa Kinzhal vừa tham gia diễn tập tại khu diễn tập quân sự Dubrovichi ở thành phố Ryazan.
Đây là lần đầu tiên quân đội Nga công khai vũ khí bội siêu thanh có thể mang đầu đạn hạt nhân này trên MiG-31K.
Trong cuộc diễn tập, các tiêm kích bọc lót cho một máy bay tấn công và ném bom tiêu diệt 60 mục tiêu mô phỏng hệ thống tên lửa đất đối không của đối phương.
Tên lửa Kinzhal (Dao găm) được quân đội Nga tiến hành thử nghiệm từ tháng 12.2107 và được Tổng thống Vladimir Putin công bố lần đầu vào ngày 1.3.2018.
Tên lửa có thể phóng từ trên không bởi chiến đấu cơ MiG-31K và có tầm bắn 2.000 km, bay nhanh gấp 10 lần tốc độ âm thanh.
Tên lửa này được cho là có thể xuyên thủng mọi hệ thống phòng thủ hiện có cũng như sắp phát triển, cũng như khả năng mang theo đầu đạn thường hoặc hạt nhân.

[VIDEO] Nga khoe "siêu vũ khí" sau hội nghị thượng đỉnh Putin - Trump

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm