Ngày càng có nhiều người Mỹ tự sát

0 Thanh Niên Online

Khoảng 50% số tiểu bang tại Mỹ đang chứng kiến số trường hợp tự sát gia tăng hơn 30%, theo số liệu thống kê mới nhất của Trung tâm kiểm soát và ngăn ngừa dịch bệnh (CDC).

Bức thư tuyệt mệnh của một nạn nhân vừa tự kết liễu đời mình hồi tháng 2 năm nay /// Reuters Bức thư tuyệt mệnh của một nạn nhân vừa tự kết liễu đời mình hồi tháng 2 năm nay - Reuters
Bức thư tuyệt mệnh của một nạn nhân vừa tự kết liễu đời mình hồi tháng 2 năm nay
Reuters
Từ giữa năm 1999 và 2016, số ca tự sát đã gia tăng khắp 49 tiểu bang của Mỹ, với 25 trong số này chứng kiến tỷ lệ tăng hơn 30%, theo báo cáo Vital Signs của CDC.
Tiểu bang duy nhất ghi nhận số liệu giảm là Nevada, sụt khoảng 1%.
Gần 45.000 người Mỹ chọn cách kết liễu đời mình vào năm 2016, nhiều hơn gấp đôi so với số trường hợp thiệt mạng trong các vụ án mạng trên toàn quốc.
“Tự sát đang trở thành nguyên nhân tử vong hàng đầu của người Mỹ, và đó thật sự là bi kịch cho gia đình và các cộng đồng”, Reuters dẫn lời Phó giám đốc CDC Anne Schuchat cảnh báo.
Mới nhất là trường hợp huyền thoại trong ngành thời trang Kate Spade và đầu bếp nổi tiếng Anthony Bourdain, người từng cùng Tổng thống Mỹ Barack Obama ăn bún chả ở Hà Nội trong chuyến thăm Việt Nam hồi tháng 5.2016, kết liễu đời mình trong tuần qua.
Bà Schuchat cho rằng từ các cá nhân, cộng đồng đến chủ lao động và những chuyên gia chăm sóc sức khỏe, ai nấy đều có thể đóng vai trò trong nỗ lực cứu lấy nhiều mạng người, góp phần ngăn chặn xu hướng đầy tiêu cực trong xã hội Mỹ.
Đầu bếp Anthony Bourdain, người từng mời Tổng thống Barack Obama ăn bún chả Hà Nội, tự sát ở tuổi 62

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm