Nghi phạm xả súng làm 3 người thiệt mạng ở Pháp bị tiêu diệt

1 Thanh Niên Online
Bộ trưởng Nội vụ Pháp Christophe Castaner xác nhận nghi phạm trong vụ xả súng ngày 11.12 tại thành phố Strasbourg đã bị tiêu diệt.
Giới chức điều tra Pháp tại quận Meinau
Reuters
Theo Reuters ngày 14.12 dẫn lời ông Castaner, ba cảnh sát đã phát hiện người đàn ông họ nghi là Cherif Chekatt trên đường phố ở quận Meinau thuộc Strasbourg liền tiến tới bắt giữ. Người này nổ súng vào họ nên đã bị bắn chết.
Chekatt đã xả súng vào đám đông ở chợ Giáng sinh tại Strasbourg hôm 11.12 làm ít nhất 3 người thiệt mạng và 12 người bị thương. Nghi phạm sau đó đã bỏ trốn, dẫn tới chiến dịch truy lùng quy mô lớn của cảnh sát.
Chekatt trước đó đã bị liệt vào danh sách mối đe dọa an ninh và bị các cơ quan tình báo Pháp giám sát. Nghi phạm 29 tuổi từng phạm tội và có sở hữu vũ khí tại nhà.
Theo giới chức Pháp, nghi phạm đã phạm tội 27 lần ở Pháp, Đức và Thụy Sĩ.
AFP dẫn lại thông báo của Bộ Nội vụ Đức xác nhận Chekatt từng ngồi tù 1 năm ở nước này về tội trộm cắp rồi bị trục xuất về nước.
Bên cạnh đó, nghi phạm Chekatt đã bị liệt vào danh sách phần tử cực đoan đe dọa an ninh và bị các cơ quan tình báo Pháp giám sát.

Bình luận

User
Gửi bình luận
P Q H

P Q H

Chỉ có những thành phần bất hảo mới được khủng bố thu nạp và đào tạo , mã tầm mã , ngưu tầm ngưu . Qủy dữ tìm về với quỷ dử

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm