Nghị sĩ Nga muốn dùng vũ khí hạt nhân đối phó vũ khí bội siêu thanh

1 Thanh Niên Online

Giới thượng nghị sĩ Nga vừa cho rằng vũ khí hạt nhân nên được sử dụng để đối phó những loại vũ khí chiến lược phi hạt nhân và bội siêu thanh.

Tên lửa liên lục địa Nga Yars có khả năng mang đầu đạn hạt nhân trong một cuộc duyệt binh /// Chụp màn hình RT Tên lửa liên lục địa Nga Yars có khả năng mang đầu đạn hạt nhân trong một cuộc duyệt binh - Chụp màn hình RT
Tên lửa liên lục địa Nga Yars có khả năng mang đầu đạn hạt nhân trong một cuộc duyệt binh
Chụp màn hình RT
Đài RT hôm nay 22.11 dẫn lời các thượng nghị sĩ Nga cho rằng Hội đồng an ninh quốc gia Nga nên chuẩn bị và đề xuất sửa đổi học thuyết hạt nhân theo hướng cho phép “đưa ra quyết định đáp trả trong trường hợp kẻ thù dùng vũ khí bội siêu thanh và những vũ khí quy ước chiến lược khác”để chống lại Nga.
Học thuyết hạt nhân Nga được cập nhật 2 năm/lần và được thay đổi lần gần nhất vào năm 2014. Theo đó, các lực lượng Nga được phép triển khai vũ khí hạt nhân trong 2 kịch bản. Thứ nhất là ứng phó cuộc tấn công bằng vũ khí hạt nhân hoặc vũ khí hủy diệt hàng loạt khác chống Nga. Thứ 2 là cần sử dụng vũ khí hạt nhân để ngăn chặn một cuộc tấn công bằng vũ khí thông thường đe dọa sự tồn vong của Nga.
Nga và Trung Quốc được cho là đang quyết liệt đeo đuổi nghiên cứu trong lĩnh vực vũ khí bội siêu thanh. Loại vũ khí này bay với vận tốc hơn vận tốc âm thanh ít nhất năm lần (gần 6.200 km/giờ) và đang được phát triển.
[VIDEO] Nga lần đầu thử nghiệm tên lửa siêu thanh chống hạm Onyx ở Bắc Băng Dương

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Yêu VN

Yêu VN

Theo tôi, Vũ khí này vừa bắn lên đẫ bị phát hiện và tiêu diệt trong thời gian sớm nhất khi có chiến tranh.... các bạn lên Youtube.com... tìm vũ khí Laze Mỹ... == 50.000 vận tốc âm thanh... thì mấy tên lửa của Nga như.... trứng chọi sao lại....

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

ICC từ tháng 2.2018 đã mở cuộc điều tra về cuộc chiến bài trừ ma túy tại  Philippines /// Reuters

Philippines rút khỏi Tòa Hình sự Quốc tế

Philippines chính thức rút khỏi Tòa Hình sự Quốc tế (ICC) hôm 18.3, một năm sau tuyên bố của Tổng thống Rodrigo Duterte để phản đối ICC điều tra cuộc chiến bài trừ ma túy tại nước này.