Ngoại trưởng Mỹ cáo buộc Nga 'liên tục nói dối' về hoạt động ở Ukraine

1 Thanh Niên Online

(TNO) Ngoại trưởng Mỹ John Kerry hôm 24.2 gay gắt cáo buộc Nga đã liên tục 'nói dối' về các hoạt động của Nga ở Ukraine.

(TNO) Ngoại trưởng Mỹ John Kerry hôm 24.2 gay gắt cáo buộc Nga đã liên tục 'nói dối' về các hoạt động của Nga ở Ukraine.

Ngoại trưởng Mỹ cáo buộc Nga 'liên tục nói dối' về hoạt động ở Ukraine - ảnh 1Ngoại trưởng Mỹ John Kerry phát biểu tại phiên họp hôm 24.2 ở Tiểu ban Phân bổ ngân sách Thượng viện - Ảnh: Reuters

“Nga đang trong một giai đoạn đáng lưu ý của chiến dịch tuyên truyền công khai và rộng lớn nhất mà tôi từng được thấy kể từ sau khi thời điểm cao trào của Chiến tranh lạnh”, AP dẫn lời ông John Kerry phát biểu tại phiên họp của Tiểu ban Phân bổ ngân sách Thượng viện Mỹ.

“Và họ đã cứ liên tục xuyên tạc, dối trá, hay bất kỳ từ gì mà các ngài muốn dùng để nói về hoạt động của họ ở đó (Ukraine), ngay trước mặt tôi và những người khác trong nhiều dịp khác nhau”, ngoại trưởng Mỹ nói.

AP cho biết Tổng thống Nga Vladimir Putin đã bác bỏ cáo buộc của Washington và phương Tây cho rằng Moscow vũ trang cho phe ly khai ở miền đông Ukraine.

Giao tranh tại miền đông Ukraine đã cướp đi sinh mạng của hơn 5.600 người và buộc hơn một triệu người phải rời bỏ nhà cửa. Chiến sự bắt đầu diễn ra vào tháng 4.2014, một tháng sau khi Crimea sáp nhập vào Nga, theo AP.

Chính quyền ông Obama đang cân nhắc trang bị vũ khí sát thương cho quân đội Ukraine.

Tuy nhiên, nhiều nước châu Âu phản đối bất kỳ hành động viện trợ quân sự nào dành cho chính quyền Kiev vì lo sợ điều này sẽ làm bùng phát một cuộc chiến quy mô lớn.

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
thuan

thuan

Nói về nói dối thì Nga phải gọi Mỹ bằng cụ, nếu là Nga nói dối cứ đưa bằng chứng ra. Với điều kiện khoa học quân sự như hiện nay mà không đưa ra nổi 1 tấm hình để chứng minh thì cũng lạ.

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Mỹ đã ngừng tiếp dầu cho máy bay Ả Rập Xê Út không kích tại Yemen /// AFP>

Bất đồng nội bộ Mỹ về Ả Rập Xê Út

Thượng viện Mỹ thông qua nghị quyết ngừng hỗ trợ chiến dịch quân sự của Ả Rập Xê Út tại Yemen và quy trách nhiệm thái tử Mohammed bin Salman trong vụ nhà báo Jamal Khashoggi bị sát hại.
 /// Reuters>

Voi thưởng thức nhạc cổ điển

Nghệ sĩ piano người Anh Paul Barton nhận thấy các bản nhạc cổ điển giúp xoa dịu phần nào nỗi đau của voi ở khu bảo tồn thế giới voi tại tỉnh Kanchanaburi, Thái Lan.