Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo: 'Thật tuyệt khi được quay lại Hà Nội'

4 Thanh Niên Online
Hôm nay, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo sẽ có cuộc gặp với Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh và Bộ trưởng Bộ Công An Tô Lâm tại Hà Nội.
Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo thăm Việt Nam từ 29-30.10 /// Reuters Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo thăm Việt Nam từ 29-30.10 - Reuters
Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo thăm Việt Nam từ 29-30.10
Reuters
Khuya qua, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo thông báo đã tới Hà Nội trong chuyến thăm chính thức Việt Nam nhân dịp 25 năm quan hệ ngoại giao Việt - Mỹ.
Trên trang Twitter cá nhân, Ngoại trưởng Mike Pompeo viết: "Thật tuyệt vời khi được quay lại Hà Nội và kỷ niệm 25 năm quan hệ ngoại giao Mỹ - Việt. Tôi rất mong chờ các cuộc gặp với Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh".
Trên trang web chính thức, Bộ Ngoại giao Mỹ cũng đã thông báo lịch trình của Ngoại trưởng Pompeo tại Việt Nam.Trong nội dung làm việc có trao đổi về vấn đề Biển Đông.
Cụ thể, theo thông tin từ Bộ Ngoại giao Mỹ, vào lúc 9 giờ sáng (giờ Hà Nội), ông Pompeo có cuộc gặp với Phó thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh.
Vào 10 giờ 15, ông Pompeo có cuộc gặp với Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm. Cuộc gặp này không có sự tham dự của báo chí, kể cả phóng viên chuyên trách của hai bên.
Sau đó 1 tiếng, vào lúc 11 giờ 15, ông Pompeo có cuộc gặp với Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc.
Trước đó, như Thanh Niên đã đưa tin, chuyến thăm của ông Pompeo đến Việt Nam là khá bất ngờ.
Hôm 29.10 (giờ Hà Nội), Bộ Ngoại giao Mỹ đã bổ sung điểm đến Việt Nam vào lịch trình công du của ông Pompeo. Đến trước đó 1 ngày, lịch làm việc từ ngày 25 đến 30.10 của ông Pompeo vẫn là đến thăm Ấn Độ, Sri Lanka, Maldives và Indonesia.
Mục đích của chuyến thăm được cho biết là nhằm thắt chặt thêm mối quan hệ Đối tác toàn diện giữa hai nước nhân kỷ niệm 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao và bàn thảo về các vấn đề cùng quan tâm như Biển Đông và khu vực Mê Kông.

Bình luận

User
Gửi bình luận
NPHONG

NPHONG

Thật tuyệt khi Ông quay lại Hà Nội !
Sơn Hà Huỳnh

Sơn Hà Huỳnh

Chúc quan hệ toàn diện Việt - Mỹ ngày càng bền chặt hơn
Thai Bang

Thai Bang

Việt Nam hoan nghênh chào đón ông! Người Việt rất hiếu khách! Đặc biệt đối với những người có thiện chí! Mong muốn được hòa bình!
Thanh Nguyentrung

Thanh Nguyentrung

Chúc mối quan hệ Việt - Mỹ ngày càng phát triển thịnh vượng. Việt Nam luôn là bạn đáng tin cậy với tất cả các nước

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm