Ngoại trưởng Nga 'nhắc' Mỹ không được can thiệp quân sự tại Venezuela

0 Thanh Niên Online

Mọi can thiệp vào tình hình nội bộ của Venezuela, trong đó có khả năng can thiệp vũ trang, đều là hành động vi phạm luật quốc tế, Ngoại trưởng Sergei Lavrov nói.

Reuters
Theo Reuters dẫn thông tin từ Bộ Ngoại giao Nga, ông Lavrov hôm 12.2 nói Nga sẵn sàng đối thoại về vấn đề Venezuela trên cơ sở các quy định của LHQ.
Lời cảnh báo trên được đưa ra sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump một lần nữa lên tiếng về khả năng can thiệp quân sự ở Venezuela, trong bối cảnh Washington và đồng minh phương Tây gia tăng áp lực buộc Tổng thống Nicolas Maduro từ chức.
Đối thủ của ông Maduro, "Tổng thống lâm thời" tự xưng Juan Guaido không phản đối hành động trên của Mỹ nhằm lật đổ chính quyền Caracas hiện tại.
Cùng ngày diễn ra cuộc điện đàm giữa các ngoại trưởng Nga – Mỹ, Tass dẫn lời Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov bày tỏ Moscow sẵn sàng tạo điều kiện khởi động cuộc đàm phán giữa chính quyền ông Maduro và phe đối lập, nhưng một lần nữa cảnh cáo Mỹ tránh xa.
Lâu nay, Nga vẫn ủng hộ Tổng thống Maduro trong cuộc đối đầu với lãnh đạo đối lập Guaido, và đã đề xuất một số giải pháp hóa giải khủng hoảng, nhưng từ chốt cung cấp chi tiết.
[VIDEO] Venezuela mở đợt tập trận lớn nhất lịch sử

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

<i class="e-mag"></i>Tổng thống Mỹ: Cộng hòa hay Dân chủ?

Tổng thống Mỹ: Cộng hòa hay Dân chủ?

Mỹ sắp bước vào kỳ bầu cử tổng thống 4 năm một lần, Thanh Niên mời bạn đọc điểm lại những thông tin quan trọng, cũng như những tương đồng và khác biệt giữa 2 đảng Dân chủ và Cộng hòa thay nhau lãnh đạo nước Mỹ liên tục trong 167 năm qua.
/form>