venezuela
Bộ trưởng Quốc phòng Venezuela Vladimir Padrino (giữa) cùng các tướng lĩnh tuyên bố trung thành với Tổng thống Maduro /// Reuters

Venezuela tăng cường phong tỏa biên giới

0
Quân đội Venezuela được đặt trong tình trạng cảnh giác cao độ tại biên giới, còn các tướng lĩnh tuyên bố trung thành với Tổng thống Nicolas Maduro.
Ngoại trưởng Cuba Bruno Rodriguez phát biểu trong buổi họp báo /// Reuters

Cuba - Mỹ khẩu chiến về can thiệp quân sự vào Venezuela

0
Cuba bác bỏ cáo buộc cho rằng lực lượng an ninh nước này có mặt tại Venezuela và gọi đây là một phần trong chiến dịch tung tin vu khống nhằm mở đường cho Mỹ can thiệp quân sự vào quốc gia Nam Mỹ này.
Một người ủng hộ Tổng thống Nicolas Maduro giơ biểu ngữ phản đối can thiệp nước ngoài vào Venezuela /// Reuters

Venezuela trục xuất 5 nghị sĩ châu Âu

0
Giới chức Venezuela hôm qua trục xuất 5 thành viên của Nghị viện châu Âu đang ở thăm nước này với lý do họ có “động cơ đáng ngờ”. 
Một trạm xăng của công ty PDVSA tại Caracas, Venezuela /// Reuters

Nga bất ngờ gây khó cho Venezuela

8
Reuters ngày 17.2 đưa tin Ngân hàng quốc doanh Gazprombank của Nga quyết định phong tỏa tài khoản của Tập đoàn dầu khí nhà nước Venezuela (PDVSA) nhằm tránh “vạ lây” liên quan đến lệnh cấm vận của Mỹ.
Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro  /// Reuters

Tổng thống Maduro điều quân sát Colombia

0
Hôm qua, Tổng thống Nicolas Maduro của Venezuela yêu cầu quân đội khẩn trương triển khai lực lượng thường trực đến biên giới với Colombia.
Phe đối lập ở Venezuela tìm cách kiểm soát tài sản Hãng dầu khí PDVSA /// Reuters

Venezuela căng thẳng kiểm soát dầu khí

0
Chính quyền Caracas muốn tăng sản lượng dầu thô để tái xây dựng kinh tế trong khi phe đối lập tìm cách kiểm soát tài sản của hãng dầu khí quốc doanh.
 /// Reuters

Hai bên tại Venezuela cùng xuống đường

0
Ngày 12.2, phe đối lập Venezuela tiếp tục xuống đường rầm rộ nhằm yêu cầu quân đội, vốn vẫn đang ủng hộ Tổng thống Nicolas Maduro, chấm dứt phong tỏa biên giới để tiếp nhận viện trợ từ Mỹ. 
Lễ khai mạc cuộc tập trận ở Fort Guaicaipuro  /// Ảnh: Phủ tổng thống Venezuela

Venezuela tập trận lớn nhất lịch sử

0
Tổng thống Nicolas Maduro tuyên bố sẽ đầu tư cho các lực lượng vũ trang và dân quân những vũ khí tối tân nhằm chống lại các mối đe dọa.

 /// Twitter

Venezuela tập trận lớn nhất trong lịch sử

0

Tổng thống Venzuela Nicolas Maduro ra lệnh tổ chức cuộc diễn tập quân sự mà theo ông là “tối quan trọng” trong lịch sử nước này, nhằm chuẩn bị sẵn sàng đẩy lui bất kỳ cuộc xâm lăng nào từ Mỹ và đồng minh.

Tổng thống Nicolas Maduro phát biểu trước Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc vào tháng 9.2018 /// Reuters

Nga, Mỹ đối đầu tại LHQ về Venezuela

0
AFP ngày 10.2 dẫn lời các nhà ngoại giao Mỹ cho biết nước này sẽ trình dự thảo nghị quyết lên HĐBA LHQ về việc công nhận thủ lĩnh đối lập Juan Guaido là “tổng thống lâm thời” của Venezuela.