'Ngon như khoai tây chiên' - lời người ăn côn trùng suốt 3 năm

0 Thanh Niên Online
Gia đình nhà sinh vật học Federico Paniagua ở Costa Rica hiện ăn các loài côn trùng như kiến, dế và gián thay cho thực phẩm từ động vật.
Vợ của ông Paniagua đang chuẩn bị bữa ăn cho gia đình  /// Reuters Vợ của ông Paniagua đang chuẩn bị bữa ăn cho gia đình - Reuters
Vợ của ông Paniagua đang chuẩn bị bữa ăn cho gia đình
Reuters
Theo Reuters ngày 2.10, nhà sinh vật học Federico Paniagua, người đứng đầu Bảo tàng Côn trùng của Đại học Costa Rica, đã quyết định thay thế chất đạm từ động vật trong các bữa ăn của mình bằng dế, kiến, gián, bọ cánh cứng và các côn trùng khác từ 3 năm trước.
Chuyên gia Paniagua kêu gọi những người khác làm điều tương tự vì các loại côn trùng kể trên vừa giàu dưỡng chất vừa rẻ.
Để cung cấp thực phẩm lành mạnh cho gia đình, ông Paniagua nuôi những loại côn trùng này tại trang trại của mình ở vùng Sarchi, cách thủ đô San Jose khoảng 50 km.
“Côn trùng rất ngon. Khi được chiên lên, chúng có vị như khoai tây chiên”, nhà sinh học Paniagua khẳng định.
Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp của Liên Hiệp Quốc cho biết có hơn 1.900 loài côn trùng có thể ăn được.
Đặc biệt là ở châu Á và châu Phi, kiến, dế và gián được xem là những món ngon giàu vitamin, khoáng chất và năng lượng.
Theo các chuyên gia, côn trùng thải ra ít khí nhà kính và khí amoniac hơn gia súc cũng như cần ít đất, nước hơn so với gia súc.

Khi côn trùng là xu hướng ẩm thực tương lai

 

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm