Món nướng phong cách Nhật

Món nướng phong cách Nhật

0 Bình luận
Nói đến ẩm thực Nhật Bản, mọi người thường nghĩ ngay đến sushi và sashimi nhưng không chỉ có thế, món nướng với nước sốt đặc trưng cũng là món bạn nên trải nghiệm.
Bạn trẻ mua trà sữa 
trên đường Ngô Đức Kế (Q.1, TP.HCM) 	 /// Ảnh: Ngọc Dương

Trà sữa Sài Gòn

0 Bình luận
Chưa bao giờ TP.HCM lại có nhiều quán trà sữa Đài Loan như hiện nay. Thậm chí có cả những góc đường, trà sữa chen nhau mở ra với đủ màu sắc, tên gọi...
Cốm Mộc quà ngon đất bắc

Cốm Mộc quà ngon đất bắc

0 Bình luận
Cốm là một trong những đặc sản của miền Bắc hay được chọn làm quà biếu mỗi khi có dịp và Mộc chính là sự mộc mạc, giản dị.
Lá cách có thể kết hợp với nhiều nguyên liệu cho ra những món độc đáo, khó quên /// Ảnh: Ngọc Lương

Đến miền Tây ăn ngay lá cách

1 Bình luận
Trời Sài Gòn mấy tuần nay như 'trở mình', nắng đó rồi lại mưa, khiến những người xa quê như tôi nhớ da diết cái vị đăng đắng của lá cách ăn kèm bánh xèo...
Ảnh: Tô Phục Hưng

Thơm ngon ba khía Thạnh Phong

2 Bình luận
Mỗi lần về thăm quê (xã Thạnh Phong, H.Thạnh Phú, tỉnh Bến Tre), tôi cứ nằng nặc đề nghị bạn bè đãi cho bằng được món ba khía trộn, bởi cách trộn ở đây không giống những nơi khác. 
 /// Ảnh: Huỳnh Kỳ Thái An

Nấm mối của yêu thương

4 Bình luận
Một hôm, mặt trời chưa ló dạng, trời vẫn mờ tối, giọt sương còn đọng trên hàng cây, ngọn cỏ, tôi lúi húi thức dậy, cầm đèn pin, đội nón lá phấn khích chạy ào ra vườn. Mùa nấm mối đã về.
Tìm hương ngày cũ với cơm xưa

Tìm hương ngày cũ với cơm xưa

0 Bình luận
Giữa cơ man hàng quán từ sang cả đến bình dân, giữa những đầy ắp cao lương mỹ vị đến chốn dung dị đời thường là khoảng lặng tìm về chuỗi ngày xưa cũ. 
Bánh xèo Quy Nhơn 
	 /// Ảnh: Tâm Ngọc

Ở một cố đô ẩm thực

1 Bình luận
Tôi đã sống ở Quy Nhơn đúng 10 năm. Nhưng mãi sau này, khi xa Quy Nhơn cũng từng ấy năm, tôi mới biết...
Chay tịnh ở Yên

Chay tịnh ở Yên

0 Bình luận
Ăn chay giờ đây không chỉ dành cho người mộ đạo mà đã trở thành nếp sống xanh như một trong những cách thanh lọc cơ thể nên quán chay luôn được nhiều người lui tới. 
Nguyên liệu cho món canh cua đồng khoai sọ

 /// Ảnh minh họa

Canh cua đồng nấu khoai sọ của ba và má

3 Bình luận
Tôi nghe lòng mình rộn ràng khi nhận được điện thoại của má: “Về đến đâu rồi con, hôm nay ba bắt được cua đồng, má đã nấu xong món canh cua khoai sọ rồi đó”.
Hầu hết các quán ở đây đều có tuổi đời hàng chục năm trở lên. Đặc biệt, tất cả món ăn, hương vị và giá cả tại các quán đều giống nhau. /// Ảnh: Lưu Trân

Người Sài Gòn có ai từng đến phố ăn chay hơn 40 năm

0 Bình luận
Con hẻm nhỏ trên đường Hồng Bàng có hơn 10 quán chỉ bán món chay ở Sài Gòn. Suốt 40 năm qua, nơi này vẫn là lựa chọn hàng đầu với những ai muốn tìm sự thanh tịnh, nhẹ nhàng trong mỗi bữa ăn.
Cạy bánh bò ra khỏi chén /// Ảnh: Trang Thy

Bánh bò Quảng Ngãi

1 Bình luận
Người bạn thuở thiếu thời nhiều năm sinh sống ở Sài Gòn điện thoại nhắn nhủ: “Mua giùm vài chục bánh bò rồi gửi vào cho mình với”. Kỷ niệm ngày xa chợt ùa về. 
Ảnh: Phan Thị Thanh Ly

Vấn vương măng xào lá lốt

0 Bình luận
Cơn mưa chiều nay nhẹ nhàng trút nước làm dịu đi cái nắng oi ỏi. Góc nhỏ quán ăn quen thuộc dường như lặng lẽ hơn thường ngày. 
Cá lóc nướng	 /// Ảnh: Tô Phục Hưng

Đậm đà cá lóc nướng miền Tây

0 Bình luận
Những tháng gần đây, món cá lóc nướng miền Tây bỗng xuất hiện ồ ạt trở lại trong các quán ăn, dọc theo các tuyến đường từ nội thành đến ngoại ô TP.Cần Thơ.
Xem theo ngày Xem