Nguyên liệu làm món cá hố hấp /// VĂN HOÀNG

Hương vị quê hương: Cầu kỳ cá hố hấp

0
Cá hố là một trong số các loài cá ngon của biển, nhiều thịt, ít xương, béo, giá trị dinh dưỡng cao. Thân cá dài, có màu da trắng sáng như mạ bạc, vây lưng mỏng, chạy dọc từ đầu đến đuôi.
Chép biển ngâm nước nhả cát 
đẹp long lanh


 /// LÊ AN

Về biển tìm chành chành chang chang

0
Chép sống ở bãi biển miền Trung, tùy theo mỗi vùng mà có tên gọi khác nhau, nơi thì gọi là chang chang, nơi thì gọi chem chép, chành chành, chung quy đều là chép biển.
 /// Ảnh: Ngô Mã Thiên

Ngọt mát canh cải xoong thịt bò

0
Những ngày tiết trời oi bức là lúc không thể thiếu những món ăn bổ mát. Một trong số đó là canh cải xoong nấu với thịt bò, vừa bổ máu, tốt cho sức khỏe, vừa phù hợp với mùa nắng nóng.
Bún cá Xà Tón ăn kèm trứng vịt lộn	
 /// THÙY HƯƠNG

Bún cá Xà Tón

0
Các quán bún cá ở Tri Tôn, An Giang thường không treo bảng hiệu, chủ quán cứ bày ra trước cửa nhà. Nhiều nhà bán mà các nồi bún vẫn cứ thi nhau cạn. Phải chăng bún cá Xà Tón có điều gì lạ thường?
Bà Hồng, mà khách quen gọi là dì Tư, đã gắn bó với xe phá lấu 32 năm /// ANH LÊ

Phá lấu 'dì Tư vui vẻ' 32 năm không đổi vị giữa Sài Gòn

0
Xe phá lấu của 'dì Tư vui vẻ' trước cổng trường tiểu học Lê Thị Riêng (Q.10, TP.HCM) đã trở thành 'huyền thoại' của nhiều thế hệ học sinh mà đến giờ khi nhắc lại người ta thấy cả bầu trời tuổi thơ bỗng ùa về.
Gánh “Phở ê” Việt trên bưu thiếp /// Ảnh: Tư liệu

Phuở ê! Phuở ê!

2
Đọc hồi ký của bố tôi, và qua những gì cụ kể lại, thì đầu những năm 1920, với dân số chỉ khoảng 30.000 người, Hà Nội đã là trung tâm sinh hoạt văn hóa ẩm thực phong phú nhất của nước mình.