Bữa sáng ở thị xã

Bữa sáng ở thị xã

0
Cô bán quán bưng ra ba tô bún Xiêm Lo khá lạ lẫm với tôi và hai anh bạn lần đầu đến thị xã biên giới Kiến Tường (Long An).
Nguyên liệu làm món cá bống kho sả ớt 
 /// Ảnh: Ngô Mã Thiên

Khoái khẩu cá bống kho sả ớt

1
Cá bống kho sả ớt là món ăn đậm đà hương đồng cỏ nội và phù hợp với ngày se lạnh. Tuy không phải cao lương mỹ vị, nhưng khi thưởng thức món này cùng với đĩa rau luộc và cơm nóng thì thật khó mà quên được.
Sắn đem luộc trước khi nướng

Ấm lòng bánh sắn nướng ngày lạnh

0
Ngồi bên bếp lửa bập bùng, nhâm nhi lát bánh sắn thơm lừng, quẩn quanh câu chuyện thuở lên chín, lên mười chợt thấy lòng mềm đi, khóe mắt bỗng rưng rưng, ngậm ngùi từng hơi thở quê hương quyện trong hương sắn nướng cay cay.
 /// Ảnh: Nguyễn Thanh Vũ

Dân dã mắm bằm

0
Ở Bến Tre quê tôi, cứ có đám tiệc là không thể thiếu mắm bằm. Mắm bằm thực chất là mắm cá linh, được các bà nội trợ dùng dao bằm thủ công trên thớt nên mới có tên gọi như thế.
 /// Văn Hoàng

Món ngon với cá lá tre

0
Ở miệt biển miền Trung, cá lá tre không nhiều nhưng xuất hiện lai rai quanh năm. Ai đã trót mê cá lá tre thì chỉ qua vài ba ngày chưa thưởng thức đã thấy nhớ.
Bánh còn trên khuôn bung nở  /// TRẦN THỊ DUYÊN

Mùa này bánh thuẫn…

0
Mùa này ở miền Trung thường là mùa của những trận mưa lớn nhỏ, gió thổi mây, thổi lá, có khi thổi cả những tấm tôn bay tứ táng. Nhưng cũng là mùa để hương bánh thuẫn len lỏi khắp nơi báo hiệu mùa tết đang về.
Ốc mặt trăng cứ đơn giản hấp hoặc nướng là đã ngon hết sảy

Ốc mặt trăng vừa ăn vừa ngắm

1
Ốc mặt trăng, có nơi còn gọi là ốc mắt ngọc, ốc xà cừ. Đây là loại ốc rất ngon, nhưng nếu chỉ ăn mà không ngắm thì có lẽ hơi bị… thiếu sót.