Món dồi dê nướng /// Trần Cao Duyên

Hương vị quê hương: Nghe chồng thưởng thức thịt dê...

1
Phố khuya. Đường Nguyễn Tự Tân (TP.Quảng Ngãi) lặng ngắt. Khuya thì lặng là tất nhiên. Vậy mà chúng tôi bụng sôi lên vì đói. Gần trăm cây số đường tiễn một người bạn đi xa, có ai kịp ăn uống gì.
Một mâm cơm kiểu bao cấp /// Ảnh: Hoàng Kỳ

Ẩm thực thời bao cấp ở nhà hàng sang

0
Những món ăn xưa cũ đậm phong vị thời bao cấp như tóp mỡ xào dưa, lạc rang muối, cá diếc kho tương... đã vào thực đơn của nhiều quán hàng ở các thành phố lớn.
Cá mẻ lò nướng lá lốt trên vỉ  /// Thanh Ly

Hương vị quê hương: Xiêu lòng cá mẻ lò nướng lá lốt

0
Để cho xiêu lòng xiêu dạ nhất hãy thử cá mẻ lò nướng lá lốt. Làm món này không thể thiếu lá lốt và nghệ tươi. Người ta thường để nguyên con và dùng dao khứa trên thân cá để gia vị ngấm vào từng thớ thịt.
Ốc vú nàng ///  Trần Cao Duyên

Hương vị quê hương: Ăn ốc vú nàng, xin chàng cứ... bốc

0
Dân vùng biển không ai ngạc nhiên khi nghe hai tiếng “vú nàng”, bởi họ quá rành loại ốc có cái tên độc đáo này. Nhưng với khách xa, đây là loại ốc... gây sốc vì đạt cả 3 tiêu chí: gợi hình, gợi tình và gợi cảm.
Nguyên liệu cho món canh	
 /// Ảnh: Thanh Ly

Cá biển ngang nấu dưa hường đồi

1
“Mùa này buổi sáng sương giăng cả thung lũng, đẹp lắm. Tí hai cha con mình tranh thủ dạo sương mai, hái vài trái dưa hường về nấu canh”.