Món bánh xèo măng hấp dẫn, thơm ngon của xứ Quảng /// THANH LY

Bánh xèo măng quê

0
Măng vừa luộc xong, chia nhiều phần nhỏ làm nguyên liệu chế biến thành các món như kho cá, xào lá lốt, trộn dầu phụng. Đặc biệt, để đổi vị, các bà các chị còn chế biến món bánh xèo măng.
Chủ quán giải thích về tên gọi cũng như hương vị của món ăn này: “Tại vì do mình ủ qua đêm nó bay mùi lên nên gọi là bún cua thối" /// LÊ NAM

Bún cua 'thối', ai lỡ ăn dễ ghiền

7
Nồi nước dùng lớn chứa nước đen sánh sệt, bên trong có măng, hột vịt. Bếp tăng nhiệt, nồi sôi ùng ục. Bạn có tin không? Đấy là nồi nước dùng cho món bún cua thối của phố núi Gia Lai, khiến biết bao người mê mẩn.
 /// Văn Hoàng

Cá sạo 'độ' được nhiều món

0
Cá sạo có thân bầu dục dài, dẹt bên, viền lưng cong đều, viền bụng gần như thẳng. Thi thoảng ngư dân ở vùng cửa biển các con sông xứ Quảng đổ ra đánh bắt được luồng cá sạo. 
Bưởi Đại Bình vừa được hái còn thoảng hương thơm

Vấn vương hương bưởi Đại Bình

0
Con đường dẫn vào làng Đại Bình ẩn mình trong những hàng cây ăn quả được che bóng mát rượi. Những trái bưởi hình trụ, rám nắng, vàng trĩu, thả hương lãng đãng, quấn quýt theo từng bước chân người lữ khách.
Ly kem bơ chất ở quán chè 42 năm trong chợ Đà Lạt /// THÙY DƯƠNG

Đi Đà Lạt, trời lạnh thử ăn kem bơ cô Huyền

0
Không rõ từ khi nào kem bơ đã trở thành một trong những món trong danh sách "phải ăn" khi tới Đà Lạt. Tuy nhiên để tìm được quán kem bơ ngon, ưng ý không phải lúc nào cũng dễ dàng.
Nguyên liệu nấu canh hoa thanh long /// Ngô Mã Thiên

Lạ miệng canh hoa thanh long

0
Theo đông y, hoa thanh long được dùng để chữa viêm phế quản, viêm hạch bạch huyết thể lao, giải độc rượu… Bởi vậy, những món ăn được chế biến từ hoa thanh long đều rất bổ dưỡng và là những bài thuốc quý.
Tạo nên nét đặc biệt cho bánh dây Bồng Sơn chính là sự khéo léo trong quá trình nêm nếm gia vị /// THANH LY

Phải lòng bánh dây thì về Bồng Sơn

0
Sau bao lần nhấp nha trong ước muốn, tôi đã đặt chân đến được Bồng Sơn (H.Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định) để rồi "phải lòng" món đặc sản Bình Định có tên bánh dây.
Nguyên liệu cho món canh chua cá bạc má /// THANH LY

Bạc má nhưng không bạc lòng

1
Cá bạc má còn có tên gọi “cá thu Ấn Độ”. Vào độ tháng ba đến tháng sáu và tháng chín đến tháng mười một, cá bạc má rộ lên như rươi. Mỗi lần di chuyển, cá đi thành từng đàn, ngư dân đánh thường trúng lớn.